Nguyên liệu
100g cà pháo, 250g thịt vai xay, 2 bìa đậu phụ, 1 mớ lá lốt, hành hoa, tía tô, hành khô, bột nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
Cà pháo bỏ cuống, ngâm vào nước cho hết nhựa. Thịt vai xay nhuyễn, ướp với một chút bột nêm, nước mắm, hành khô băm nhuyễn. Lấy lá lốt cuốn thịt thành từng cuốn vừa ăn. Chiên vàng đều các mặt.
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Phi thơm hành khô, cho cà pháo vào xào chín tới, đổ nước tới mặt cà, đun sôi, cho chả lá lốt chiên vàng, đậu phụ vào, nêm nếm gia vị, om nhỏ lửa để các nguyên liệu thấm gia vị. Cho hành lá, lá lốt xắt nhuyễn vào, ăn cùng cơm trắng hoặc bún.