Nguyên liệu
200g phi lê cá basa xay nhuyễn, 1/2 quả dứa (thơm), 100g cà chua chín, bột nêm, gia vị, tiêu, nước mắm, hành lá, thì là, rau ngổ, 1 củ hành khô.
Cách làm
Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ hình miếng cau. Hành khô cắt nhỏ. Hành hoa, rau ngổ, thì là cắt khúc.
Cá xay cho ra đĩa, nêm 1/2 lượng bột nêm, gia vị, tiêu, trộn đều, quết thật nhuyễn, nặn thành từng viên tròn nhỏ. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, nêm nốt phần gia vị, bột nêm còn lại. Đổ nước vào nồi, đun sôi nước, lần lượt cho chả cá viên vào, nêm nước mắm. Cho tiếp dứa vào, nấu đến khi dứa chín, rắc hành, thì là, rau ngổ. Múc canh ra bát.