Nguyên liệu
250g củ sen
200g đậu phộng
500g sườn non
1 trái cà chua
Gia vị.
Cách làm
Củ sen rửa sạch, cắt thành những lát mỏng có độ dày khoảng 1 cm. |
Sườn non chặt khúc nhỏ vừa ăn. |
Đậu phộng, cà chua rửa sạch |
Cho sườn non, đậu phộng vào nấu sôi khoảng 15 phút, sau đó cho củ sen vào. |
Để nồi soup sôi chừng 15 phút nữa thì bỏ trái cà vào để tăng mùi thơm của nước soup. Hẩm nồi canh khoảng 45 phút cho thịt, đậu phộng mềm và nêm nếm vừa ăn. |
Canh củ sen thanh mát phù hợp trong những ngày nắng nóng. |