• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cánh đồng Chum Xiengkhouang được công nhận là Di sản thế giới

10/07/2019 - 12:06 PM
Các nhà khảo cổ học tin rằng những chum này có niên đại 1.500-2.000 năm, tuy nhiên đến nay họ vẫn chưa biết đích xác những chiếc chum đến từ đâu và được sử dụng vào mục đích gì.
Ủy ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công nhận Cánh đồng chum Xiengkhouang của Lào là Di sản thế giới.
 
Đây là di sản thế giới thứ 3 của Lào sau thành phố Luangphrabang được công nhận vào năm 1995 và Watphu Champasak được công nhận vào năm 2001.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, quyết định trên được đưa ra trong kỳ họp lần thứ 43 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức cuối tuần trước tại thủ đô Baku của Cộng hòa Azerbaijan.
 
Cánh đồng Chum Xiengkhouang thuộc địa bàn tỉnh Xiengkhouang (Bắc Lào) gồm tất cả hơn 20 điểm được phát hiện.
 
anh_51.jpg
Cánh đồng chum Xiengkhouang được công nhận là di sản thế giới. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam )

 

Các nhà khảo cổ học tin rằng các chum này có niên đại 1500-2000 năm, tuy nhiên đến nay họ vẫn chưa biết đích xác những chiếc chum này đến từ đâu và được sử dụng vào mục đích gì.
 
Năm 1992, Chính phủ Lào chỉ đề nghị lên Ủy ban Di sản thế giới công nhận 11 trong tổng số hơn 20 điểm được phát hiện của Cánh đồng Chum Xiengkhouang là Di sản Văn hóa thế giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm