Canh dưa cải chua thịt bằm kích thích vị giác

17/12/2016 - 09:24
Những ngày trời lạnh, một bát canh nóng có vị ngọt - chua - tê tê cay luôn là 'liều thuốc kích thích' khiến bạn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu

300g thịt nạc heo xay, 1 bát con dưa cải chua, 1-2 quả cà chua chín, 1 miếng đậu hũ, hành khô, ớt, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

hinh-anh-dua-cai-muoi-chua.jpg
Cải chua rửa sạch

Cách làm

Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và bớt chua, cắt khúc ngắn, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thịt viên thành từng viên tròn, đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun chín, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

cach-nau-canh-chua-ca-loc-3-600x353.jpg
Cà chua rửa sạch xắt múi
img_4752.jpg
Thịt heo xay viên tròn

Dùng nồi nhỏ khác đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm một ít muối để cà chua nhanh chín nhừ.

Tiếp theo, cho cà chua vào nồi dưa cải, thêm đậu hũ, tiếp tục đun khoảng 5 - 10 phút, nêm 2 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

canh-thit-cai-chua.jpg
Chúc bạn ngon miệng! 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm