Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị

Thu Phương (SH)
29/03/2020 - 15:10
Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị
Cánh gà chiên kiểu này không những giòn giòn, thơm nức mà còn đủ vị cay, mặn, ngọt khiến cả nhà thích mê.

Chuẩn bị:

- 5 cái đùi cánh gà (phần sát nách, số lượng có thể nhiều hơn tùy thích)

- 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 quả trứng, 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1/2 bát tinh bột hoặc bột chiên giòn, 1/2 bát bột chiên xù

Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Cánh gà rửa sạch, dùng dao cạo phần thịt dưới của cánh gà để nó bong ra khỏi xương nhưng không làm rách thịt.

- Sau khi cạo xong, lộn phần thịt xuống cho nó bọc lấy phần đầu to của cánh gà, giờ nó trông giống như một cây búa nhỏ.

Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị - Ảnh 2.

Bước 2: Ướp cánh gà

Cho cánh gà vào bát, thêm tỏi, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và bột thì là, bột ớt, bột tiêu, đường, muối vào, trộn đều, ướp trong 30 phút.

Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị - Ảnh 3.

Bước 3: Tẩm bột

Trứng gà đánh tan trong một bát. Lấy cánh gà ra, lăn qua bát bột chiên giòn, rồi nhúng chìm vào bát trứng, sau đó lăn qua bát bột chiên xù để bột bám đều và cánh gà. Để yên các cánh gà đã lăn bột 15 phút trên đĩa, điều này giúp bột không bị rơi ra khi chiên.

Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị - Ảnh 4.

Bước 4: Chiên giòn

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó nhẹ nhàng thả các miếng cánh gà và chảo chiên. Thỉnh thoảng cùng kẹp giữ phần đầu nhỏ của cánh gà, dùng muôi múc dầu ăn, rưới lên khắp cánh gà từ 4-5 lần. Chiên cho đến khi cánh gà chín thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị - Ảnh 5.

Cánh gà chiên giòn kiểu này không chỉ thơm nức lại còn đủ vị, giòn ngon chắc chắn cả nhà sẽ thích. Cánh gà chiên giòn ăn cùng tương cà hoặc tương ớt đều ngon!

Cánh gà lộn ra, chiên giòn kiểu này vừa ngon lại đủ vị - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm