Cảnh phim Việt gây sốt mạng xã hội bởi lời thoại "mẹ dặn con gái" nghe mà thấm

Lệ An - Nguồn ảnh: VTV
23/03/2023 - 14:42
Cảnh phim Việt gây sốt mạng xã hội bởi lời thoại "mẹ dặn con gái" nghe mà thấm
Cảnh phim này nhận về nhiều lời khen ngợi và sự đồng cảm từ khán giả bởi phần lời thoại quá xuất sắc.

Sau những tập đầu tiên lên sóng, Gia đình mình vui bất thình lình nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Những trích đoạn trong phim cũng nhận được lượt tương tác "khủng" trên các nền tảng mạng xã hội của VTV. Đặc biệt, phân cảnh bà Ngọc - mẹ của Trâm Anh (Khả Ngân) nói chuyện với Danh (Thanh Sơn) sau bữa cơm ở nhà thông gia tương lai là được khán giả quan tâm hơn cả.

photo-1

Đây là cảnh phim sau khi bà Ngọc và Trâm Anh sang nhà thông gia tương lai và vô tình gặp người yêu cũ của Danh là Lan. Trước đó Lan từng được chị Hà (Lan Phương) "mời xã giao" sang nhà dùng cơm, ai nhà cô lại tới thật, đã vậy còn xưng hô mẹ con vô cùng thân thiết với mẹ của người yêu cũ. Trước tình cảnh này, dù Danh không hề làm gì sai nhưng cũng khiến bà Ngọc vô cùng phật ý. Khi Danh tới nhà xin lỗi, bà đã dùng những lời lẽ đanh thép để nói về mối quan hệ của con gái mình.

"Ai bước chân vào nhà cháu, cháu cũng không kiểm soát được à? Một nơi ai thích đến thì đến liệu có an toàn, có đáng tin cậy để con gái cô bước vào không?"; "Mẹ dạy con dễ dãi với bản thân từ bao giờ? Mẹ không cấm cản nhưng ít nhất con phải hiểu được người mà con định lấy làm chồng chứ? Quá khứ của họ là nơi mà con không hề có mặt. Dựa vào cái gì để con tin đây là chuyện duy nhất mà con chưa biết?". Chỉ với vài ba câu nói, bà Ngọc khiến Trâm Anh và Danh không cự cãi nổi một lời. Bởi lời dạy của mẹ quá đúng với hai người trẻ còn rất nhiều thứ chưa hiểu về đối phương. Cuối cùng, bà Ngọc "chốt sổ" một câu: "Hai đứa cứ suy nghĩ đi, xem mình đã sẵn sàng để kết hôn chưa. Đừng để đến lúc không có đường lùi".

ezgif-2-f4eb8e4ea3

Thái độ dứt khoát, lời lẽ đanh thép của mẹ vợ tương lai...

Khiến đôi trẻ chỉ còn biết cúi đầu

Màn đối thoại này khiến khán giả vô cùng tâm đắc. Không ít người "từng trải" cho rằng lời của mẹ Ngọc là hoàn toàn chính xác bởi cuộc sống hôn nhân sau này còn rất nhiều biến động và ràng buộc bởi nhiều mối quan hệ, không chỉ có tình yêu hai người. Dù Danh không sai ở trường hợp này nhưng anh chưa khiến cho mẹ vợ tương lai có thể đủ tin tưởng để trao "vật báu" của đời bà cho Danh.

Bình luận của khán giả:

- Các bạn trẻ ạ, hãy nghe mẹ nhé. Mẹ mình càng khó khăn sau này cuộc sống hôn nhân của mình mới ổn. Mình không nói tất cả nhưng cũng phải 80% là như vậy. Lấy chồng rồi mới thấm...

- "Quá khứ của họ là nơi mà con chưa từng có mặt, dựa vào cái gì mà con tin đây là chuyện duy nhất mà con chưa biết" nghe mà thấm từng từ.

- Mẹ càng khó con sau con càng đỡ khổ đó.

- Mẹ dạy đúng đó, đừng có chủ quan rồi khổ cả đời.

- Mẹ cứ dạy con như này thì con gái muôn đời hạnh phúc nè. Đừng có lúc nào cũng dạy con phải nhịn với này kia.

photo-1

Danh sẽ làm gì để lấy lại lòng tin từ gia đình vợ tương lai?

Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm