• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cảnh sát Đức bắt nghi phạm tấn công bằng dao tại Ravensburg

29/09/2018 - 09:10 AM
Ngày 28/9, cảnh sát đã bắt giữ 1 thanh niên 19 tuổi mang quốc tịch Afghanistan, sau khi đối tượng này dùng dao tấn công 3 người tại khu vực trung tâm thị trấn Ravensburg thuộc bang Baden-Württemberg, Tây Nam nước Đức.

Cảnh sát cho biết 3 nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao được xác định gồm 2 thanh niên xin tị nạn người Syria ở độ tuổi khoảng 19-20 tuổi và 1 người đàn ông 52 tuổi quốc tịch Đức. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đưa cả 3 nạn nhân tới bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. 

ttxvn_canhsatduc.jpg
Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Theo cảnh sát, 2 trong số 3 nạn nhân trên được tìm thấy tại một trạm xe buýt gần một trong những quảng trường chính của thành phố, trong khi nạn nhân còn lại nằm cách đó khoảng 50m.

Mặc dù hiện vẫn chưa xác định được động cơ tấn công của thủ phạm, song giới chức địa phương đã loại trừ khả năng vụ tấn công này mang động cơ khủng bố.

Cho đến cuối chiều 28/9 (theo giờ địa phương), cảnh sát vẫn tiến hành phong tỏa nhiều khu vực ở trung tâm thị trấn Revensburg để các nhân viên điều tra lấy lời khai của nhân chứng cũng như tiến hành giám định hiện trường.

Thời gian gần đây, tại Đức liên tiếp xảy ra các vụ tấn công gây thương vong do các đối tượng là người di cư gây ra. 

Trước đó, hôm 9/9, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người đàn ông mang quốc tịch Afghanistan vì tình nghi sát hại một công dân Đức tại thị trấn Koethen thuộc bang Sachsen-Anhalt, miền Đông nước Đức. 

Nhà chức trách Đức cũng đã kêu gọi người dân bình tĩnh, đặc biệt sau vụ sát hại bằng dao nhằm vào một công dân Đức xảy ra tại thành phố Chemnitz, miền Đông nước Đức hồi cuối tháng Tám vừa qua. 

Vụ việc này đã châm ngòi dẫn tới các cuộc biểu tình bạo lực và các cuộc tấn công theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc do phe cực hữu tiến hành.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm