Cảnh sát giao thông Thừa Thiên Huế đưa sản phụ vượt mưa ngập đi sinh con an toàn

Đình Thức
15/10/2022 - 15:01
Cảnh sát giao thông Thừa Thiên Huế đưa sản phụ vượt mưa ngập đi sinh con an toàn

Mẹ con chị Ngọc an toàn nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Cảnh sát giao thông

Sản phụ Ngọc trở dạ khi nước lũ lên cao, không thể đến bệnh viện nên rơi vào tình trạng nguy hiểm nhưng đã may mắn được lực lượng Cảnh sát giao thông vượt lũ đến bệnh viện an toàn.

Ngày 15/10, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết trong 2 ngày 14 và 15/10 đã triển khai lực lượng túc trực trên nhiều tuyến đường bị ngập sâu để phân luồng giao thông.

Đặc biệt, trong lúc làm nhiệm vụ ứng phó, phòng chống mưa lũ trên Quốc lộ 1A, cảnh sát đã kịp thời đưa 1 sản phụ vượt lũ sinh con an toàn.

Cảnh sát giao thông đưa sản phụ vượt lũ đến bệnh viện sinh con - Ảnh 1.

Sản phụ Ngọc được xe chuyên dụng Cảnh sát giao thông đưa đến bệnh viện

Cụ thể, Thượng tá Tuấn cho hay, vào khoảng 3h30 ngày 15/10, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc (SN 1998, ở Lộc Điền, Phú Lộc) đang trên đường đến bệnh viện nhưng không đi được.

Người nhà cho hay chị Ngọc bất ngờ chuyển dạ nên đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế sinh con. Khi tới đoạn đường trên thì nước ngập sâu, nguy hiểm không thể đi qua.

Lúc này, trung tá Hoàng Phước Tế, Nguyễn Minh Tiến, cán bộ trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc, đang làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều phối giao thông đã dùng xe chuyên dụng nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh. 

Cảnh sát giao thông đưa sản phụ vượt lũ đến bệnh viện sinh con - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông Thừa Thiên Huế chốt trực đảm bảo an toàn tại các tuyến đường bị ngập

Khi đến thị xã Hương Thuỷ, sản phụ sắp sinh nên các chiến sĩ đã vào liên hệ Trung tâm y tế thị xã Hương Thủy để chị kịp thời sinh con, đảm bảo an toàn. 

Tại trung tâm y tế thị xã Hương Thuỷ, chị Ngọc hạ sinh 1 cháu trai, nặng 3,5kg an toàn, mạnh khỏe.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết, bản thân anh cũng như các cán bộ, chiến sĩ, các cá nhân hỗ trợ sản phụ Ngọc đã rất vui khi sản phụ sinh con an toàn và cũng rất tự hào về cán bộ chiến sĩ của Phòng đã kịp thời cứu giúp, hỗ trợ người dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm