Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà

Gia Linh
18/06/2023 - 21:06
Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà
Những ngày này, tại một thành phố của Mỹ, từng đám côn trùng xuất hiện tràn lan trên đường phố hay các tòa nhà đã khiến cho người dân khiếp sợ.

Chắc hẳn bạn từng xem những bộ phim của điện ảnh Hollywood với cảnh tượng từng đàn côn trùng lớn bò lúc nhúc trên đường phố khiến người xem cũng cảm thấy nổi da gà. Ngỡ rằng những cảnh tượng đó chỉ có thể xảy ra trên phim mà thôi, thế nhưng không, tại một số nơi của bang Nevada (Mỹ), bao gồm thành phố Elko, đây là điều có thật.

Đường phố bị côn trùng xâm chiếm như phim kinh dị

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail hôm 17/6, những ngày này, người dân ở thành phố Elko của bang Nevada đang phải trải qua những ngày tháng vô cùng khổ sở, khi mùa màng của họ bị tàn phá bởi hàng triệu con dế Mormon.

Trong khi đó, đường phố thì chẳng khác nào những cảnh tượng trong các bộ phim kinh dị, thậm chí trở nên trơn trượt một cách nguy hiểm khi vô số những con côn trùng này lúc nhúc bò khắp nơi, thậm chí phủ kín lối đi. Nếu tài xế nào mà không cẩn trọng thì rất dễ gặp tai nạn.

Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Từng đám côn trùng bò khắp các con phố, gây nguy hiểm cho giao thông.

Những đoạn clip được ghi lại tại hiện trường cho thấy những con dế Mormon - một loại côn trùng dài khoảng 5 cm, có màu nâu xuất hiện nhan nhản ở khắp các ngõ ngách, từ đường phố, cho tới các tòa nhà, các bờ tường, hàng rào, thùng rác... khiến người dân sợ hãi.

Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Loài côn trùng này xuất hiện ở mọi nơi, bao gồm cả thùng rác.

Theo các chuyên gia tới từ Đại học Nevada, Reno, dù có tên là loài dế Mormon nhưng thực ra, nó không phải là dế mà thuộc họ muỗm và có hình dáng rất giống những con châu chấu. Chúng được đặt tên theo những người định cư Mormon ở Utah. Chúng không biết bay mà chỉ biết nhảy hoặc bò. Và dù hoàn toàn vô hại với con người nhưng loài côn trùng này là nỗi khiếp sợ của những người bị mắc hội chứng sợ côn trùng.

Người dân dùng đủ mọi biện pháp đối phó, có người sợ không dám ra khỏi nhà

Trước tình trạng hiện tại ở thành phố Elko, nhiều người dân cho biết họ đã phải ở yên trong nhà, gác lại một số công việc để không phải ra khỏi nhà vì quá sợ hãi những con dế Mormon.

"Khi nhìn ra ngoài, chúng tôi thấy tất cả các bức tường ở đây đều đã bị chúng phủ kín. Thật là đáng sợ", Colette Reynolds, một người dân phát biểu với hãng tin KLAS.

"Bạn có thể thấy là chúng đang bò đi khắp cả con đường, chúng cứ bò lổm ngổm và khiến cho bạn nổi da gà, thật kinh dị", Stephanie Garrett cho biết thêm.

Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Hình ảnh nổi da gà tại 1 bệnh viện ở bang Nevada bị loài dế Mormon xâm chiếm.

Trong khi đó, những người can đảm hơn thì phải áp dụng mọi biện pháp để quét sạch loài côn trùng này trên các lối vào nhà mình. Một người phát ngôn của Bệnh viện Khu vực Đông Bắc Nevada cho biết bệnh viện đã phải dùng chổi và máy thổi lá để dọn sạch các lối đi giúp bệnh nhân có thể đi vào các tòa nhà.

Cơ quan Vận tải Bang Nevada cũng đã phải áp dụng một số biện pháp dọn dẹp vệ sinh để loại bỏ những con côn trùng này, giúp đường bớt trơn hơn.

Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà - Ảnh 4.

Người ta phải dùng máy thổi lá để dọn sạch các lối đi.

"Xe ô tô cán qua những con côn trùng này, và vài con lại ra ăn thịt đồng loại của chúng, rồi chúng lại bị xe cán qua, thế là đường sá toàn là xác những con côn trùng này và trở nên trơn trượt. Vấn đề lớn hơn khi có các cơn bão, nước mưa khiến mặt đường càng trở nên trơn hơn. Chúng tôi đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn bị gây ra bởi vấn đề này", Jeff Knight, một nhà côn trùng học cho Cơ quan Nông nghiệp bang Nevada cho biết.

Cảnh tượng như trong phim kinh dị ở Mỹ: Côn trùng xuất hiện khắp nơi, người dân không dám ra khỏi nhà - Ảnh 5.

Hình ảnh cận cảnh loài dế Mormon.

Được biết, chuyên gia Knight đã xử lý các vấn đề liên quan đến loài dế Mormon ở Nevada từ năm 1976 và từ đó đến nay đã chứng kiến khoảng 40 lần bùng phát như hiện tại.

Cũng theo chuyên gia Knight, có thể tình trạng hạn hán ở miền Tây nước Mỹ gần đây là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình nở trứng của chúng khiến chúng sinh sôi nhanh hơn vì dế Mormon sinh sản tốt ở vùng khí hậu khô và nóng. Theo đó, chính quyền bang Nevada đã tiến hành phun thuốc trừ sâu và chất điều hòa sinh trưởng côn trùng dọc các tuyến đường cao tốc chính nhưng chưa thấy hiệu quả rõ rệt.

Được biết cũng vào khoảng thời gian này năm ngoái, bang Oregon cũng phải đối mặt với vấn đề tương tự với sự xâm chiếm của các đàn dế Mormon cũng như châu chấu. Những con côn trùng này không chỉ ăn các loại hoa màu, cây trồng mà chúng còn ăn thịt lẫn nhau nếu chưa có đủ protein.

Nguồn: Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm