• Mới cập nhật:

Xã hội

CapitaLand và các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Việt Nam

27/05/2018 - 19:30 (GMT+7)
Mới đây, quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation thuộc tập đoàn CapitaLand đã trao tặng ngôi trường mới khang trang cho thầy cô và các em nhỏ tại xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Được biết, trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope vừa được CapitaLand tài trợ là ngôi trường thiện nguyện thứ 28 trong hệ thống trường Hope School trên thế giới và là ngôi trường thứ ba tại Việt Nam.

Lãnh đạo CapitaLand và lãnh đạo địa phương tại buổi lễ khánh thành trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope.

Theo CapitaLand, trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope được quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF) xây lên với tổng kinh phí trên 3.700.000.000 đồng (ba tỷ bảy trăm triệu đồng). Tổ chức phi chính phủ World Vision và chính quyền huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã cùng hỗ trợ dự án này.

Trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope là ngôi trường mầm non lớn nhất xã Lệ Xá, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của địa phương với khoảng 350 em thiếu nhi dưới 5 tuổi. Ngôi trường rất xinh đẹp, an toàn và thân thiện với môi trường, tạo điều kiện rất tốt cho các bé mầm non học tập.

Ban lãnh đạo CapitaLand tại khuôn viên trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope.

Trường mầm non cao hai tầng với 10 phòng học được trang bị dụng cụ học tập, phòng giáo viên, phòng họp, nhà vệ sinh và sân chơi xinh xắn, có các thiết bị đồ chơi giúp các bé phát triển các kỹ năng. Từ khi trường được hoàn thiện vào cuối năm 2017, tỷ lệ trẻ đến trường đã tăng thêm 10%, đạt tỷ lệ số trẻ đến trường là 73%.

Chia sẻ về ý nghĩa & mục đích các hoạt động hướng về cộng đồng, Ông Tan Seng Chai - Tổng Giám đốc Nhân Sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation - cho biết: “Tập đoàn CapitaLand tập trung vào nỗ lực hợp tác thiện nguyện, từ cách chúng tôi dùng năng lực chuyên môn trong ngành bất động sản để giúp cộng đồng, phối hợp giữa nhu cầu của cộng đồng để thiết kế và xây dựng, cho tới cách chúng tôi hỗ trợ nhu cầu của các em thiếu may mắn. Chúng tôi kết hợp năng lực trong thiết kế, xây dựng và qui hoạch của ngành bất động sản, cùng với sự nhiệt tình của nhân viên để xây nên những cộng đồng bền vững khắp toàn cầu”.

“Cách nay 10 năm, chúng tôi đã động viên nhân viên công ty từ khắp nơi trên thế giới họp lại làm tình nguyện tại cộng đồng. Đến nay, cùng với dịp khánh thành trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope, chúng tôi đồng thời đánh dấu chuyến thiện nguyện quốc tế được tổ chức đến nay là lần thứ 25. Thông qua hợp tác cùng thiết kế, chúng tôi muốn nhấn mạnh vai trò của địa phương, chúng ta cùng xây nên môi trường giáo dục cho trẻ tốt hơn, cho trẻ một tương lại tươi sáng hơn”, ông Tan Seng Chai cho biết thêm.

Song song đó, ông Chen Lian Pang - Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cũng chia sẻ: “Việt Nam là thị trường chủ đạo của tập đoàn CapitaLand và chúng tôi luôn cam kết đóng góp sức mình vào hành trình đô thị hóa đất nước Việt Nam. Thành công trong kinh doanh dài hạn của CapitaLand gắn liền với sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ muốn phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến môi trường và xã hội. Điều này gắn liền với tôn chỉ của chúng tôi “Xây dựng Con Người, Xây dựng Cộng Đồng”.

Cho đến nay với tổng cộng ba trường Hope School tại Việt Nam, chúng tôi giúp cho 650 em học sinh mỗi năm có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài việc xây trường, chúng tôi còn hướng đến những đóng góp khác của nhân viên, như dành thời gian và sự quan tâm đến cho các em. Chúng tôi tổ chức cho nhân viên khắp nơi trên thế giới về đây cùng chung tay làm thiện nguyện. Tôi xin chân thành cảm ơn tổ chức phi chính phủ World Vision, huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã đồng hành cùng chúng tôi xây nên trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope”.

Tình nguyện viên dùng lốp xe cũ để làm góc sân chơi cho trẻ em.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/5 đến 8/5 vừa qua, CapitaLand đã tổ chức cho khoảng 80 nhân viên của tập đoàn từ khắp nơi trên thế giới về xã Lệ Xá (tỉnh Hưng Yên) để tham gia làm sân chơi và trang trí tranh tường cho trường mẫu giáo Lệ Xá CapitaLand Hope. Chuyến thiện nguyện quốc tế của CapitaLand lần này còn có sự góp sức của nhóm sinh viên trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây Dựng.

Trước đó vào tháng 1/2018, đại diện phụ huynh học sinh và giáo viên trường đã cùng thống nhất về thiết kế thông qua buổi trao đổi với trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây Dựng.

Tiến sĩ Chong Keng Hua, trường Đại học Kiến Trúc và Xây Dựng Singapore (SUTD) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được tham gia cùng dự án thiện nguyện này cùng quỹ CapitaLand Hope Foundation. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa các nền văn hóa khác nhau sẽ cho kết quả bền vững tại địa phương và ngày càng cải thiện điều kiện học tập cho trẻ”.

Tình nguyện viên dạy các bé vẽ tranh.

Đồng hành cùng CapitaLand còn có thương hiệu Sơn Nippon Paint bằng việc hỗ trợ sơn cho chuyến thiện nguyện này. Ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: “Nippon Paint Việt Nam vô cùng vinh dự là đơn vị đồng hành cùng CapitaLand Hope Foundation trong dự án làm đẹp bề mặt trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope. Chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng đến đối tượng sử dụng để cung cấp hệ thống sơn phù hợp nhất, nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ đang học tại trường”.

Phụ huynh Trần Thị Đào, mẹ của bé Phạm Thanh Trúc 3 tuổi, chia sẻ: “Trước kia con gái tôi học trong nhà kho từng chứa phân bón của xã, rất chật chội, ẩm thấp và không đủ ánh sáng. Môi trường học tập không an toàn vì khi trời mưa thì lớp bị dột, tường và cửa sổ xuống cấp lắm. Tôi thấy thế nên để con gái ở nhà luôn. Nay với trường mầm non khang trang này, tôi và các phụ huynh khác rất an tâm cho con đến trường”.

Tình nguyện viên CapitaLand, sinh viên trường ĐH Kiến Trúc Xây Dựng Singapore và ĐH Xây dựng cùng chụp hình lưu niệm trong chuyến thiện nguyện.

Ngoài trường mầm non Lệ Xá CapitaLand Hope - ngôi trường thứ ba của hệ thống Hope School vừa được CapitaLand tài trợ tại Việt Nam. Trước đó, CapitaLand đã tài trợ hai ngôi trường kia là trường tiểu học Năng Yên CapitaLand Hope (tỉnh Phú Thọ) và trường tiểu học Thạnh Phước CapitaLand Hope (tỉnh Long An).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm