Cậu bé 12 tuổi kể chuyện "Rừng khóc" bằng âm nhạc

Bảo Minh
07/06/2024 - 06:52
Cậu bé 12 tuổi kể chuyện "Rừng khóc" bằng âm nhạc
Ca khúc “Rừng khóc” của nhạc sĩ Nam Cương do ca sĩ nhí Cao Phú Quý thể hiện là tác phẩm đã giành giải Nhì trong cuộc thi sáng tác do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Ca sĩ nhí Cao Phú Quý sinh năm 2012, là học sinh trường THCS Lý Thái Tổ, Hà Nội. Cậu bé từng giành ngôi Á quân cuộc thi Tiếng hát Họa Mi năm 2023 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức; Huy chương Vàng hạng mục Đơn ca - Cuộc thi Giai điệu tuổi hồng năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Ngoài ra, Phú Quý còn đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Piano quốc tế năm 2023.

Tuy còn nhỏ nhưng Phú Quý rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Khi gặp được bài hát Rừng khóc của Nam Cương - một nhạc sĩ trẻ ở Tây Nguyên, Phú Quý rất thích và bày tỏ với mẹ mong muốn thực hiện MV đầu tay với ca khúc này.

"Con xem tivi, đọc báo, thấy những thảm họa như là cháy rừng, lũ lụt, rồi người ta chặt cây, ô nhiễm không khí... Những suy nghĩ đó cứ trở đi trở lại trong đầu con. Con muốn dùng bài hát này để lan tỏa, truyền tải thông điệp đến với mọi người, đặc biệt, là những người trẻ như con bây giờ, để có thể bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất", cậu bé chia sẻ.

Ca sĩ nhí Cao Phú Quý

Ca sĩ nhí Cao Phú Quý

Ý tưởng của Cao Phú Quý nhận được sự ủng hộ của Đài Phát thanh - Truyền hình Đắk Lắk và được đơn vị này đứng ra hỗ trợ sản xuất MV Rừng khóc.

Chia sẻ về MV Rừng khóc, NSND Phạm Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam - cho biết, bài hát của nhạc sĩ Nam Cương là tác phẩm đã được trao giải Nhì cuộc thi sáng tác ca khúc do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Ông đánh giá cao chất lượng nghệ thuật cũng như tinh thần bảo vệ môi trường của nhạc sĩ và ca sĩ thể hiện. Ông cho rằng, với phong cách rock trẻ trung sôi động của giọng ca nhí đầy tiềm năng Phú Quý, ca khúc ý nghĩa Rừng khóc sẽ được lan tỏa rộng rãi.

Trích MV "Rừng khóc"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm