• Mới cập nhật:

Xã hội

Cậu bé nhiễm nấm phổi xâm lấn cần hỗ trợ để sớm được đến lớp

22/07/2019 - 03:17 PM
Bố mẹ chia tay, Nguyên ở cùng với mẹ. Hiện chi phí điều trị cho em lên tới hàng trăm triệu đồng, gia đình em không còn đủ khả năng chi trả, vay mượn tiền để chữa bệnh cho con.

Khoa Nhi - Bệnh viện Phổi TƯ đang điều trị cho bệnh nhi Nguyễn Trọng Nguyên, 15 tuổi trú tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, với thể trạng suy kiệt, cơ thể gầy rộc, suy hô hấp nặng, nhiễm trùng, nhiễm độc.

Nguyên có tiền sử nhiều lần viêm phổi, đã điều trị tại tuyến cơ sở nhiều đợt nhưng không đỡ. Sau đó được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai sang Bệnh viện Phổi TƯ trong tình trạng rất nặng, cơ thể suy kiệt hoàn toàn. Tại Bệnh viện Phổi TƯ, em được chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng, nhiễm nấm phổi Aspergillus Fumigatus xâm lấn kèm theo tắc mật và viêm cầu thận.

 

anh-so-phan-nghiet-nga.jpg
Chi phí điều trị tốn kém, gia cảnh khó khăn, Nguyễn Trọng Nguyên rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng

 

Nguyên rất ham học, dù bệnh tình nặng, phải thở oxy nhưng khi bệnh giảm, em vẫn cố gắng tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và đã thi đỗ vào một trường cấp 3 công lập tại địa phương.

Qua tìm hiểu hoàn cảnh của Nguyên, bố mẹ em đã chia tay, hiện Nguyên ở cùng mẹ, gia đình làm nông, thu nhập không ổn định. Khi nhập viện, gia đình đã phải vay mượn nhiều nơi để chi trả viện phí điều trị tại 2 bệnh viện trước khi đến Bệnh viện Phổi TƯ. Hiện tại, Nguyên đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần phục hồi nhưng chi phí điều trị cho em lên tới hàng trăm triệu đồng, gia đình em không còn đủ khả năng chi trả, vay mượn tiền để chữa bệnh cho con.

Trường hợp của em Nguyên là một bệnh hiếm gặp trong chuyên ngành và đã được các nhà hảo tâm cùng lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Phổi TƯ quyên góp hỗ trợ. Tuy nhiên, Nguyên còn phải điều trị trong thời gian dài và tốn kém nên rất cần sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm để em sớm khỏi bệnh, trở về với gia đình bạn bè và được đến lớp trong năm học mới.

Mọi ủng hộ em Nguyên qua số tài khoản: Tên tài khoản: Bệnh viện Phổi Trung ương; số tài khoản: 0011003716108; Ngân hàng Vietcombank - Sở Giao dịch. Ghi rõ nội dung: UH BN Nguyen Trong Nguyen, khoa Nhi.

Chi tiết xin liên hệ: Phòng Công tác Xã hội & Truyền thông - Bệnh viện Phổi Trung ương; số 463 Hoàng Hoa Thám, Q.Ba Đình, Hà Nội; ĐT: 024.3211.5063.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm