• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Câu chuyện cuộc đời GS Nguyễn Tài Thu lên sóng truyền hình trực tiếp

Bảo Minh - Ảnh: T.L 25/02/2021 - 08:06 (GMT+7)
Câu chuyện về cuộc đời của GS.TSKH Nguyễn Tài Thu là một điểm nhấn đặc biệt của chương trình truyền hình “Còn tình yêu ở lại”, phát sóng nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Còn tình yêu ở lại là chương trình truyền hình trực tiếp do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Chương trình được phát sóng lúc 21h00 ngày 26/2 trên VTV1 là lời tri ân gửi tới các giáo sư, bác sĩ và nhân viên y tế, cũng như tôn vinh những cống hiến của họ đối với nền Y học Việt Nam.

Theo ê kíp thực hiện, chương trình sẽ là một góc nhìn cận cảnh về ngành Y tế cũng như những con người đã và đang cống hiến; những người chấp nhận hy sinh hạnh phúc gia đình, quyền lợi cá nhân và thậm chí là cả tính mạng của mình vì sức khỏe của đồng bào. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại những thành tựu, nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y học nước nhà trong suốt những thập kỷ qua.

Hình ảnh GS Nguyễn Tài Thu thời trẻ

GS Nguyễn Tài Thu thời trẻ

Đặc biệt, câu chuyện về cuộc đời của GS.TSKH Nguyễn Tài Thu (1931-2021) sẽ mang đến cho khán giả một góc nhìn chân thực mà vô cùng xúc động về y đức và tình yêu thương của những người làm nghề y. Cuộc đời của vị thầy thuốc đáng kính ấy hiện hữu qua từng vật dụng cá nhân giản dị như ly cà phê, giá sách… hay một thói quen hàng ngày. Suốt một đời miệt mài với những chiếc kim châm, những đường kinh mạch để giải phóng các bệnh nhân khỏi nỗi đau, nỗi sợ, sự tuyệt vọng…, cho đến cả khi sức khỏe sút giảm, ông vẫn tiếp tục bồi dưỡng các học trò để nối dài mạch nguồn cho ngành Châm cứu Việt Nam.

Từ câu chuyện GS.TSKH Nguyễn Tài Thu - một đời thầy thuốc thương người, mạch chương trình mở ra với lời chia sẻ của GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội: "Sự nghiệp của ngành y chính là sự nghiệp của lòng nhân ái". Dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, dù nhân lực còn hạn chế, nhưng hành trình đầy thách thức mà ngành y học Việt Nam đã trải qua cùng những thành tựu đạt được chính là một phần "quả ngọt" của tinh thần lấy Nhân ái làm đầu đó.

Còn tình yêu ở lại có sự góp mặt của các vị khách mời: PGS. TS Trần Văn Thanh - Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, TS.BS Thầy thuốc ưu tú Trần Phương Đông - Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, GS.TS Tạ Thành Văn, nhà văn Diệu Ân, nhà báo Đinh Đức Hoàng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm