Câu chuyện đằng sau thành công của nghệ nhân làm bánh Hằng Híp

pv
29/03/2021 - 17:00
Xinh đẹp và độc lập, nhưng ít ai biết để đạt được thành công như ngày hôm nay, nghệ nhân Hằng Híp đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vấp ngã và cả sự đánh đổi.
Câu chuyện đằng sau thành công của nghệ nhân làm bánh Hằng Híp - Ảnh 1.

Dám từ bỏ cuộc sống an nhàn để theo đuổi đam mê

Nhiều người từng nghĩ phụ nữ không cần phải quá thành đạt, chỉ cần có một công việc ổn định để chăm lo gia đình. Thế nhưng với cá tính mạnh mẽ dám nghĩ dám làm, chị Hằng muốn chứng minh điều ngược lại "Phụ nữ vẫn có thể vừa thành công trong sự nghiệp vừa có thể chăm lo gia đình chu đáo". Ra trường với tấm bằng chuyên ngành thiết kế thời trang đầy tiềm năng và một công việc văn phòng bao người mơ ước, thế nhưng niềm yêu thích cháy bỏng với bơ, bột, đường, sữa đã thôi thúc chị Hằng một lần được sống với đúng đam mê của mình.

Là một Single mom, lại là người yêu thích sự sáng tạo nghệ thuật, chị Hằng quyết định theo đuổi nghề làm bánh vừa thỏa mãn đam mê, tăng thêm thu nhập mà vẫn có thời gian bên cạnh bố mẹ và con trai.

Câu chuyện đằng sau thành công của nghệ nhân làm bánh Hằng Híp - Ảnh 2.

Kem mix vị sử dụng kỹ thuật đặc biệt tạo nên những hương vị mới lạ, giúp giảm độ ngọt, tăng độ béo, giảm bài toán chi phí nguyên vật liệu

Chặng đường tạo nên kì tích

Là một tay ngang trong nghề, chị Hằng hiểu rõ bản thân cần phải nỗ lực gấp trăm lần người khác thì mới có thể thành công. Những ngày đầu lập nghiệp, bởi chưa có kinh nghiệm cũng như chưa được học qua trường lớp đào tạo bài bản, cô giáo Hằng Híp không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Thậm chí chị đã từng phải đổ đi hàng trăm mẻ bánh do làm sai công thức. Thời điểm chị bắt đầu học nghề thì nghề bánh ở Việt Nam chưa thực sự phát triển như bây giờ, việc tìm kiếm các công thức cũng như lớp học uy tín cũng gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, chính những điều đó lại càng trở thành động lực khiến chị Hằng muốn được chứng minh bản lĩnh.

Năm 2015, sau khi có một số tiền nhỏ từ việc tích cóp và vay mượn, chị Hằng đầu tư toàn bộ vào việc học để nâng cao tay nghề. Nhờ những buổi đào tạo chuyên sâu với chuyên gia nước ngoài, chị Hằng đã có được một nền tảng kiến thức vững chắc trong nghề làm bánh, cộng thêm "máu nghệ thuật" có sẵn cùng đôi bàn tay tài hoa, chị trở thành người tiên phong cho nhiều dòng bánh hot hit một thời. Mỗi ngày chị vẫn dành hàng giờ để mày mò, sáng tạo những công thức mới lạ phù hợp với khẩu vị người Việt.

Khiến nhiều người "trầm trồ" bởi thành công hiện tại

Tiếp nối sự thành công đó, chị Hằng mở các lớp dạy bánh nhằm truyền đạt kiến thức cũng như chia sẻ các kinh nghiệm khởi nghiệp của chính bản thân mình. Không chỉ truyền dạy những công thức làm bánh độc đáo, mới lạ, chị Hằng còn giúp các học viên của mình định hướng nghề nghiệp và kiếm thêm thu nhập từ chính niềm đam mê. Chị Hằng tâm niệm "Những chiếc bánh dù đẹp nhưng không hợp thị hiếu khách hàng, không thể kinh doanh được thì đó là sự thất bại". Lớp học của cô giáo Hằng Híp không chỉ dừng lại ở việc dạy làm bánh mà còn hướng dẫn cách kinh doanh từ chính những trải nghiệm và bài học thực tế mà chị Hằng đã trải qua.

Dù làm công việc gì, chị Hằng đều đặt hết tâm tư của mình vào đó với mong muốn mang đến những sản phẩm hoàn mỹ nhất. Không chỉ sở hữu thương hiệu bánh ngọt mang đậm dấu ấn Hằng Híp, chị Hằng còn đóng vai trò giám khảo trong nhiều cuộc thi làm bánh có tiếng. Việc dạy làm bánh không chỉ gói gọn trong những lớp học online, mà chị còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop và dạy làm bánh ở nước ngoài như Singapore.

Nhìn lại "quả ngọt" của hiện tại, ít ai biết rằng nghệ nhân làm bánh Hằng Híp cũng đã nhiều lần tưởng chừng như sẽ gục ngã bởi thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn hay không đủ tài chính để theo học nghề. Không phải ai cũng được chứng kiến cảnh tượng cô giáo Hằng Híp ngày ấy dành hàng nghìn giờ đồng hồ bên bàn bánh, học từ những bước nhỏ nhất để trở nên thuần thục như bây giờ. Hẳn vậy, chặng đường thành công chưa bao giờ là dễ dàng cả, nhiều khi bạn phải biết đánh đổi, chấp nhận và biến thử thách thành cơ hội.

Truyền cảm hứng để phụ nữ luôn tự tin làm chủ cuộc đời mình!

Chị Hằng chia sẻ "Với tôi, người phụ nữ hiện đại là người tự trao cơ hội được hạnh phúc cho chính mình. Có lẽ càng lớn tuổi chúng ta càng dễ dàng từ bỏ để thỏa hiệp với cuộc sống, nhưng tôi muốn chứng minh rằng: Không bao giờ là muộn để bắt đầu một thứ gì đó khiến cho chính bản thân bạn được hạnh phúc. Đó mới là giá trị cuộc đời cần hướng tới chứ không phải sống theo thước đo của xã hội hay miệng lưỡi người đời. Hãy tỏa sáng theo cách riêng của bạn!".

Ngắm nhìn một số "tác phẩm nghệ thuật" từ bánh kem của cô giáo Hằng Híp & học trò:

Câu chuyện đằng sau thành công của nghệ nhân làm bánh Hằng Híp - Ảnh 3.

Câu chuyện đằng sau thành công của nghệ nhân làm bánh Hằng Híp - Ảnh 4.

Khó tin với khả năng phối màu tinh tế của những học viên bắt đầu bằng con số 0

 

Nguồn: Tự giới thiệu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm