Câu đố tiếng Việt: "Da tôi trắng trẻo mà chỉ chơi với anh bạn da đen thô nhám", đố chúng tôi là ai?

Ứng Hà Chi
07/03/2023 - 23:41
Bạn mất thời gian bao lâu để có câu trả lời cho câu đố trên?

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố thú vị để thử thách bạn bè thì đây là một gợi ý không tệ. Câu đố "hack não" này có nội dung như sau:

"Da tôi trắng trẻo mà chỉ chơi với anh bạn da đen thô nhám", đố bạn chúng tôi là ai?

Đọc câu đố xong, nhiều người đứng hình vì mức độ hóc búa. Hãy bình tĩnh suy luận nhé! Thứ gì có vẻ ngoài được miêu tả là "trắng trẻo" nhưng lại chỉ đi cùng với "anh bạn da đen"? Bạn mà đoán đúng chứng tỏ bạn là người cực kỳ nhanh trí! 

Đáp án cho câu đố này là cuốn vở trắngcây bút chì. Đáp án rất bất ngờ phải không nào? Cuốn vở và cây bút chì đích thị là đôi bạn thân thiết, gắn bó không tách rời. Vì đặc điểm của cuốn vở có màu trắng, còn chữ viết do bút chì tạo ra có màu đen nên câu đố lắt léo trên mới được ra đời. 

Nhắc đến 2 vật dụng quen thuộc này thì: Cuốn vở viết hay còn gọi là vở ghi, tập viết là tập giấy được đóng lại dùng để viết lên bằng các loại bút khác nhau. Vở thường có bìa bọc ngoài để bảo vệ kèm theo các tranh ảnh để tăng sức hấp dẫn với khách hàng. Vở thường có màu trắng hoặc vàng nhạt. Vở thường dùng để viết nhật ký, vẽ, ghi chép, ghi chú. 

Câu đố tiếng Việt: "Da tôi trắng trẻo mà chỉ chơi với anh bạn da đen thô nhám", đố chúng tôi là ai? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hiện nay, người dùng có thể mua được các loại vở khác nhau tại các tiệm sách, tiệm tạp hóa như: Vở kẻ ô ly, vở dòng kẻ ngang, vở khổ các loại, vở vẽ, vẽ chép nhạp, vở lên lế hoạch,… Ở Việt Nam, vở kẻ ô ly và vở dòng kẻ ngang thường là phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. 

Còn bút chì là một vật dùng để viết hoặc vẽ trên giấy, gỗ. Bút chì có phần lõi được làm bằng than chì (graphite) và vỏ làm bằng gỗ hoặc giấy ép. Bút chì hiện đại còn có thêm loại bút chì bấm, bút chì ngòi. Vì lõi làm bằng than nên khi viết, chữ sẽ có màu đen. Tuy nhiên, có một loại bút chì khác có nhiều màu sắc được gọi là bút chì màu, được dùng trong hội họa. 

Về cách sản xuất bút chì, đối với phần ruột sẽ được tạo ra bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn trộn với nước để tạo các sợi ruột chì dài. Các sợi ruột chì này được nhúng vào dầu hoặc sáp và đổ vào nửa phần vỏ bút có tạo rãnh. Sau đó, nửa phần vỏ bút còn lại được gắn lên trên và ép lại. Tiếp theo đó, cây chì dài sẽ được sơn màu và cắt ra thành từng đoạn bút chì để mang ra thị trường cho người tiêu dùng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm