Tags:

cây sả

Chuyện về người phụ nữ nâng tầm cây sả ở vùng đất nghèo

Chuyện về người phụ nữ nâng tầm cây sả ở vùng đất nghèo

Chứng kiến người dân vật lộn với cây trồng sả nhưng không mang lại kết quả, bà Nguyễn Thị Bình đã tìm tòi, học hỏi và nâng tầm thứ cây trồng chủ lực ở vùng quê nghèo của tỉnh Hòa Bình từ đó góp phần gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo cho người dân tộc Mường, Dao.

Hướng đi mới từ cây sả giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hoà Bình phát triển kinh tế

Hướng đi mới từ cây sả giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hoà Bình phát triển kinh tế

Nếu trước kia, người nông dân trồng sả chỉ bán phần gốc, thân để làm gia vị chế biến thức ăn thì giờ đây, tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng làm nguyên liệu phục vụ việc chế biến tinh dầu sả hữu cơ. Hướng đi mới này giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở Hoà Bình có nguồn thu ổn định, phát triển kinh tế.