• Mới cập nhật:

Xã hội

5 “bóng hồng” tình nguyện làm đơn nhập ngũ

Hoài Thương 12/02/2020 - 01:41 PM
Vừa mạnh mẽ tạm gác con đường hiện tại để thử thách bản thân trong môi trường mới, vừa quyết tâm “vượt nắng thắng mưa” để hoàn thành nhiệm vụ, song họ cũng không kém phần hồi hộp, lo lắng pha chút tự hào trong ngày lên xe về đơn vị. Đó là cảm xúc chung của các nữ thanh niên TPHCM tình nguyện nhập ngũ năm 2020.

Sáng 12/2, tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (TPHCM) diễn ra lễ giao, nhận quân điểm năm 2020 của TPHCM. Điều đặc biệt tại nơi diễn ra lễ giao, nhận quân điểm năm nay là có 5/6 nữ thanh niên về đây dự lễ và chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Chạm mặt 5 “bóng hồng” TPHCM tình nguyện làm đơn nhập ngũ  - Ảnh 1.

Các nữ thanh niên TPHCM nhập ngũ năm 2020

Bạn trẻ Nguyễn Thị Thủy Tiên (Gò Vấp, TPHCM) sinh năm 1996, người có gương mặt xinh xắn và nổi bật khi đứng trong hàng ngũ các nữ thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ sáng nay. Em cho biết, vì yêu màu xanh áo lính của ông bà ngoại và mong muốn rèn luyện bản thân trong môi trường mới, nên Tiên đã mạnh dạn từ bỏ công việc hiện tại ở một ngân hàng để quyết định xin nhập ngũ. "Em biết là nữ sẽ gặp nhiều khó khăn khi nhập ngũ, nhưng em rất là vinh dự và tự hào khi được trúng tuyển nhập ngũ năm nay. Em đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ và sẵn sàng. Em hứa sẽ cố gắng làm tốt và hoàn thành những nhiệm vụ sắp tới. Em cũng rất vui khi sắp trở thành người lính như ông bà của mình", Thủy Tiên chia sẻ.

Chạm mặt 5 “bóng hồng” TPHCM tình nguyện làm đơn nhập ngũ  - Ảnh 2.

Bạn Nguyễn Thị Thủy Tiên (Q.Gò Vấp, TPHCM)

Nữ thanh niên Phan Thị Hằng (Gò Vấp, TPHCM) sinh 1998 được xem là "em út" của hàng nữ tân binh năm nay. Khi vừa tốt nghiệp cao đẳng, Hằng đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Bởi lẽ, Hằng mong muốn được tham gia vào môi trường quân đội và nếu có điều kiện em sẽ xin gắn bó lâu dài với quân đội. "Em cảm thấy tự hào khi được trúng tuyển nhưng cũng lo lắng không biết môi trường quân đội sẽ như thế. Em rất yêu thích và muốn được tham gia vào môi trường quân đội. Ngay sau khi học xong cao đẳng và khi đủ điều kiện để đăng ký nhập ngũ thì em đã làm đơn. Nguyện vọng của em sau này là được đi học sỹ quan chuyên nghiệp, được cống hiến trong môi trường quân đội", Phan Thị Hằng bộc bạch.

Chạm mặt 5 “bóng hồng” TPHCM tình nguyện làm đơn nhập ngũ  - Ảnh 3.

Bạn Phan Thị Hằng

Đặc biệt hơn, anh trai của Hằng là thanh niên Phan Thanh Trường cũng trúng tuyển nhập ngũ lần này. "Hai anh em đi nhập ngũ cùng một lúc thì bố mẹ cũng buồn, nhưng bố mẹ vẫn động viên và ủng hộ quyết định của tụi em. Bố mẹ dặn đã quyết tâm đi thì phải hoàn thành nhiệm vụ, không được bỏ cuộc", Hằng cười và kể lại.

Còn đối với nữ thanh niên Nguyễn Thị Lan Hương (Quận 10, TPHCM), ngày viết đơn tình nguyện nhập ngũ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời, bởi lẽ Hương mong muốn được giống như ông và mẹ, đều trưởng thành trong quân đội. Hương cho hay: "Em là cựu sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM. Em đã đi làm khoảng được 1 năm. Em muốn đi theo ngành quân đội từ năm 18 tuổi nhưng lúc đó chưa có cơ hội nên phải đợi đến khi tốt nghiệp đại học xong thì em viết đơn xin đi. Khi có cơ hội thì ngay lập tức viết giấy tình nguyện, ngày đó có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của em vì ước mơ thành hiện thực".

Chạm mặt 5 “bóng hồng” TPHCM tình nguyện làm đơn nhập ngũ  - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Thị Lan Hương (Quận 10, TPHCM)

Cùng chung tâm trạng với Tiên, Hằng và Hương, nữ thanh niên Nguyễn Thị Hồng Vân (Tân Phú, TPHCM) cũng vừa lo lắng vừa tự hào khi được nhập ngũ năm 2020. Vân đang là nhân viên phòng thí nghiệm của trường Quốc tế Tây Úc. Hồng Vân chia sẻ: "Nhà em hiện tại không có ai trong ngành quân đội nhưng em đăng ký đi nhập ngũ vì yêu thích màu áo lính và muốn được thử sức mình trong môi trường mới. Em muốn tuổi trẻ của mình đi qua phải thật ý nghĩa và sau này sẽ không nuối tiếc gì cả".

Chạm mặt 5 “bóng hồng” TPHCM tình nguyện làm đơn nhập ngũ  - Ảnh 5.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Vân (Q.Tân Phú, TPHCM)

Từ bé đến giờ con ở với gia đình, được mẹ chăm lo từ giấc ngủ đến ăn uống. Bây giờ, con đi nhập ngũ không biết sẽ như thế nào. Đó là điều tôi lo lắng nhất. Con tôi tự nguyện đăng ký nhập ngũ nhưng cũng có hỏi ý kiến của cha mẹ trước. Con tôi muốn vào trong quân đội để rèn luyện bản thân và muốn cống hiến kiến thức mà mình đã học được từ nhà trường và xã hội vào quân đội

Chị Nguyễn Thị Vấp - mẹ của nữ thanh niên Hồng Vân (Q.Tân Phú, TPHCM)

Trong trang phục màu áo xanh của Đoàn thanh niên, em Trần Ngọc Cẩm Tú (quận 8, TPHCM) cũng rạng ngời và háo hức trước giờ lên đường nhập ngũ như các bạn khác. Tú còn rụt rè trước các câu hỏi của phóng viên nhưng chúng tôi tin rằng, sau 2 năm quân ngũ, hình ảnh của Cẩm Tú sẽ thay đổi nhiều hơn, sẽ trưởng thành và mạnh dạn hơn bây giờ.

Chạm mặt 5 “bóng hồng” TPHCM tình nguyện làm đơn nhập ngũ  - Ảnh 7.

Bạn Trần Ngọc Cẩm Tú (phải, quận 8, TPHCM)

Sáng 12/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tại 24 quận/huyện của TPHCM đã đồng loạt làm lễ giao quân với gần 4.500 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (TPHCM) được chọn làm nơi diễn ra lễ giao, nhận quân điểm năm 2020 của TPHCM. Quận Thủ Đức đón tiếp 325 công dân nhập ngũ của các quận 1, 3, 4, 5, 10 và huyện Củ Chi, bên cạnh đó là 180 công dân nhập ngũ quân đội của quận Thủ Đức.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm