pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chán ăn thịt, đem củ này xào chua ngọt được món ngon lại bổ ngày hè
Nguyên liệu:
- 2 củ sen, 1 nắm vừng rang chín, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa dấm trắng, 4 thìa đường, 1 thìa muối, nước tinh bột (1 thìa nước hòa với 1 thìa tinh bột), hành và tỏi vừa đủ băm nhỏ
Cách làm:
Rửa sạch củ sen với nước, cắt bỏ hai đầu, cạo một lớp vỏ mỏng trên bề mặt, cắt thành từng lát dày rồi thái hạt lựu (thái nhỏ sẽ dễ ăn hơn).
Đun nửa nồi nước, nước sôi thì cho củ sen vào, luộc 3 phút, vớt ra cho vào chậu nước lạnh. Đổ vào chậu một thìa dấm để củ sen không bị thâm đen và sẽ giòn ngon hơn.
Lấy một chiếc bát nhỏ, cho một thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 3 thìa dấm trắng, 4 thìa đường và 5 thìa nước vào, dùng thìa khuấy đều tạo thành nước sốt chua ngọt.
Bắc nồi lên, cho ít dầu ăn vào, đun nóng dầu, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho củ sen đã chần sơ vào xào khoảng 1 phút.
Đổ nước sốt chua ngọt trong bát vào nồi, cho gia vị và củ sen vào xào kỹ, sao cho từng miếng củ sen ngấm đều gia vị.
Dùng một ít nước hòa với chút tinh bột tạo thành nước tinh bột đặc, sau đó đổ vào củ sen và xào cho đến khi cạn nước chua ngọt.
Sau khi nước sốt chua ngọt cạn sệt lại, rắc mè rang chín vào là tắt bếp, cho củ sen xào chua ngọt ra khỏi chảo.
Món củ sen xào chua ngọt không chỉ rất ngon, màu sắc đẹp, đặc biệt thích hợp cho ngày hè này.
Chúc các bạn thành công!