|
Chân giò rửa và cạo sạch lông |
|
Tách riêng phần thịt và phần xương |
Với thịt thái miếng bản to, xát qua chút muối, rửa sạch và để riêng. Phần xương thì ghè vỡ, đoạn móng chẻ dọc làm đôi bỏ vào nồi đun nhỏ lửa, hớt sạch bọt váng, trong quá trình đun cho hành khô và hạt tiêu vào.
Hầm trong khoảng 1 giờ đến khi thịt mềm, móng giò đã róc xương, vớt hết xương ống ra bỏ đi, gỡ thịt bì ở móng bỏ vào nấu tiếp.
|
Trong quá trình nấu, nhớ nêm chút gia vị, sau đó thả nấm hương vào đun cùng đến khi cả nước và thịt săm sắp là đạt yêu cầu. |
Quá trình nấu hoàn tất, xúc thịt đông chia ra các bát nhỏ (có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh) rồi lấy ra dùng dần trong các bữa ăn, rất thuận tiện.
|
Món ăn kết hợp với cơm nóng kèm thêm chút dưa chua thì ngon tuyệt! |