Chân giò nấu đông ấm lòng ngày lạnh

22/12/2016 - 09:25
Trong những ngày trời lạnh, tôi thường làm món chân giò nấu đông đãi cả nhà. Để làm món ăn này, nguyên liệu chủ đạo là 1 chiếc chân giò, mộc nhĩ, chút nấm hương cùng các gia vị mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu, hành khô.
cach-luoc-chan-gio-ngon-2.jpg
 Chân giò rửa và cạo sạch lông
chan-gio-om-xi-dau-thom-phuc1.jpg
 Tách riêng phần thịt và phần xương

Với thịt thái miếng bản to, xát qua chút muối, rửa sạch và để riêng. Phần xương thì ghè vỡ, đoạn móng chẻ dọc làm đôi bỏ vào nồi đun nhỏ lửa, hớt sạch bọt váng, trong quá trình đun cho hành khô và hạt tiêu vào.

Hầm trong khoảng 1 giờ đến khi thịt mềm, móng giò đã róc xương, vớt hết xương ống ra bỏ đi, gỡ thịt bì ở móng bỏ vào nấu tiếp.

nam-huong.jpg
Trong quá trình nấu, nhớ nêm chút gia vị, sau đó thả nấm hương vào đun cùng đến khi cả nước và thịt săm sắp là đạt yêu cầu. 

Quá trình nấu hoàn tất, xúc thịt đông chia ra các bát nhỏ (có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh) rồi lấy ra dùng dần trong các bữa ăn, rất thuận tiện. 

bi-quyet.jpg
 Món ăn kết hợp với cơm nóng kèm thêm chút dưa chua thì ngon tuyệt!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm