Chần rau trước khi xào bao lâu thì được, làm sai rau sẽ thâm đen, không giòn chẳng ngon

Lam Anh
03/10/2020 - 14:15
Chần rau trước khi xào bao lâu thì được, làm sai rau sẽ thâm đen, không giòn chẳng ngon
Chần rau cũng phải có thời gian nhất định thì khi xào rau mới giòn ngon, xanh mướt được.

Rau xào là món ăn luôn được lòng mọi người vì không chỉ giòn ngon, xanh mướt, lại trôi cơm vô cùng. Tuy nhiên có một số người xào rau tại nhà, nếu để lửa quá to rau sẽ bị mềm và thâm đen, ăn mất ngon ngay lập tức. Hoặc lửa nhỏ quá rau chưa chín hẳn lại nhanh bị mềm nhũn, đổi sang màu úa vàng. 

Ngoài ra rau xanh mọc trực tiếp trong đất, môi trường trồng trọt chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng, do đó, làm thế nào rau xào vừa ngon giòn, giữ được màu xanh lại sạch là bài toán không hề dễ dàng. Do đó việc quan trọng trước khi xào rau là phải chần rau để giữ xanh rau, giòn ngon, hơn nữ sẽ sạch. Tuy nhiên, chần rau như thế nào, trong bao lâu thì đủ lại ít người biết.

Dưới đây là bí quyết của đầu bếp, bạn có thể tham khảo:

Bước đầu tiên, chọn và rửa sạch các loại rau đã mua. Việc rửa sạch rau đặc biệt quan trọng. Vì rau xanh mọc ngoài trời thường sẽ có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên lá và chắc chắn sẽ có trứng côn trùng. 

Để làm sạch, chúng ta phải ngâm trong nước muối nhạt 10 phút, mục đích của bước này là không chỉ khử bụi, khử trùng còn có thể tạo thành một lớp màng oxit trên bề mặt rau, có tác dụng ngăn cản nguyên tố sắt trong lá phản ứng với bên ngoài khi xào rau ở nhiệt độ cao, nhờ đó rau xào sẽ xanh và không bị đen.

Bước tiếp theo là phải chần rau. Chần rau có tác dụng giết trứng côn trùng bám bên ngoài rau. Ngoài ra, nó giúp rút ngắn thời gian xào rau để giữ được màu tươi và màu xanh của rau.

Việc rút ngắn thời gian xào còn làm cho rau có vị giòn và màu không bị đen. Thời gian chần rau không nên quá lâu, nếu chần quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng, chỉ cần chần rau trong 30 giây là được.

Rau sau khi chần nên đem xào luôn cho tươi ngon. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm