• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chặn 'vòi bạch tuộc' Hội thánh Đức chúa trời ở Quảng Ninh

06/11/2019 - 14:00 (GMT+7)
Các đối tượng thường đưa ra những lời phỉnh nịnh với người nhẹ dạ, không cần lao động vẫn sống đầy đủ, chăm cầu nguyện có thể khỏi bệnh.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng lợi dụng điều kiện kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Chẽ còn khó khăn, hạn chế về nhận thức để lôi kéo, tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Công an huyện Ba Chẽ tuyên truyền để người dân cảnh giác với những hoạt động truyền đạo trái pháp luật (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

 

Cuối tháng 8/2019, Công an huyện Ba Chẽ phát hiện một nhóm người 8 nam, 2 nữ trung tuổi đến nhà một người dân ở tổ 8, khu 2, thị trấn Ba Chẽ để thuyết giảng về Hội thánh Đức Chúa trời và vận động người này tham gia vào hội để sinh hoạt tôn giáo.

 

Theo như lời giới thiệu thì nhóm người này hiện cư trú ở TP Móng Cái. Họ thuyết phục người dân nếu tham gia vào Hội thánh Đức Chúa trời sẽ được giúp đỡ về mọi mặt trong đời sống; nếu theo Chúa cầu nguyện sẽ không mắc bệnh, làm ăn thuận lợi, được cứu rỗi. 

 

Do đã từng được cán bộ Công an tuyên truyền về hoạt động truyền đạo trái pháp luật, nhất là Hội thánh Đức Chúa trời nên người dân không nghe theo. 

 

Được biết, Ba Chẽ là một trong những huyện còn khó khăn của tỉnh Quảng Ninh, cư dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế. Đây là điều kiện “lý tưởng” cho các đối tượng truyền đạo trái phép, tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa trời” nhắm đến, rủ rê, lôi kéo những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tham gia.

 

Từ năm 2017 đến nay, Công an huyện Ba Chẽ đã kịp thời ngăn chặn 3 nhóm đối tượng đến địa bàn để truyền đạo trái pháp luật.

 

Các đối tượng truyền đạo trái pháp luật thường tập trung vào những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc có người ốm đau, bệnh tật để lừa đảo, dụ dỗ. Các đối tượng này thường đưa ra những lời phỉnh nịnh với người nhẹ dạ, không cần lao động vẫn có cuộc sống đầy đủ, chăm chỉ cầu nguyện có thể chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo.../.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm