• Mới cập nhật:

Khỏe

Chẳng mất nhiều công sức vẫn có mái tóc mượt như đến salon

26/09/2018 - 08:40 (GMT+7)
Nhiều người thường nghĩ, các salon làm tóc hẳn có bí quyết riêng hoặc sử dụng dầu gội chuyên dụng giúp khách hàng có mái tóc óng mượt. Sự thật thì không hẳn là thế mà chỉ đơn giản là họ biết cách gội đầu, dùng dầu gội.
Bí quyết pha dầu gội
Theo thói quen, nhiều người khi gội đầu thường đổ dầu gội đầy ắp lòng bàn tay và thoa trực tiếp lên tóc. Họ nghĩ rằng đây là cách làm sạch tóc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, càng dùng nhiều dầu gội tóc càng khô và xấu hơn theo thời gian.
 
Chuyên gia Yves Durif- chủ một salon nổi tiếng tại Pháp chia sẻ, thay vì đổ trực tiếp dầu gội lên tóc khách hàng, các nhân viên salon luôn pha loãng dầu gội với nước đã được lọc sạch. Khi gội cho khách, họ đổ dầu gội vào chân tóc rồi dùng lược chải nhẹ nhàng vừa để dàn đều dung dịch dầu gội trên toàn bộ mái tóc vừa giúp gỡ rối cũng như loại bỏ dầu và chất bẩn khỏi tóc.
 
Yves Durif cho biết thêm, phần lớn mọi người có thói quen dùng quá nhiều dầu gội trong một lần gội đầu. Việc này dẫn đến tóc khô, dễ hư tổn hơn, nhanh phai màu nhuộm và hao dầu. Anh cho biết, chính cách pha loãng đầu gội với nước sẽ giúp khắc phục các nhược điểm trên.
 
 
lavaggiocapelli-banner-1.jpg
Ảnh minh họa

 

Làm tại nhà, bạn hãy thử pha loãng dầu gội với nước sạch (không bắt buộc phải là nước tinh khiết) với tỉ lệ 1:1 rồi khuấy đều cho đồng nhất. Khi gội, bạn đổ dung dịch này tập trung vào chân tóc rồi massage nhẹ nhàng. Nếu tỉ lệ 1:1 vẫn hơi đặc với chất tóc, bạn có thể điều chỉnh bằng cách tăng tỉ lệ nước lên. Kiên trì dùng theo cách này, bạn sẽ thấy tóc không bị mất độ ẩm tự nhiên, mềm mượt và bóng khỏe.
 
Thao tác đúng khi gội đầu
Trước tiên, bạn nên chải tóc cho mượt, sau đó massage da đầu để thư giãn, kế đến là làm ướt tóc một cách nhẹ nhàng. Lấy chai dầu gội đã pha đổ lên chân tóc, massage da đầu trong 1 phút, rồi xả lại với nước, hãy nhớ vuốt tóc xuôi chiều để hạn chế tóc xơ rối, gãy rụng. Bước tiếp theo là thấm bớt nước dư thừa rồi thoa dầu xả, chú ý không để dầu xả dính vào chân tóc. Chờ trong 5 phút để tinh chất ngấm vào tóc rồi xả sạch và hong khô.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm