Chào đón tân sinh viên dân tộc Dao "xuống Hà Nội tìm con chữ"

Hoàng Sa
16/10/2023 - 14:03
Nhóm "Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc" phối hợp cùng nhóm sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội tổ chức lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ 3.

Buổi lễ diễn ra sáng 15/10/2023 tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham gia của hơn 100 sinh viên, tân sinh viên, các đại biểu người Dao đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. 

Nhiều bạn tân sinh viên người Dao mới ở tỉnh vùng cao về Hà Nội, không giấu được niềm vinh dự, tự hào khi có mặt trong buổi lễ khi được chào đón một cách thân tình, đầm ấm. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các em, khi bước vào cuộc sống sinh viên ở thành phố. 

Hà Nội: Tưng bừng chương trình chào đón tân sinh viên người dân tộc Dao năm 2023 - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên người dân tộc Dao rất xúc động khi được tham gia buổi lễ

Tại buổi giao lưu, sau chương trình văn nghệ, Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng, Trưởng ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc" cho biết: "Sau nhiều năm hoạt động, nhóm đã có rất nhiều thành công trong việc kết nối đặc biệt là hỗ trợ các bạn sinh viên người Dao xuống Hà Nội "tìm con chữ". Buổi lễ chào tân sinh viên người Dao hôm nay, chúng tôi tổ chức với mong muốn khích lệ, động viên các em sinh viên, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống. Mong rằng trong quá trình học tập và sinh sống tại Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy chúng ta luôn có một cộng đồng gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau".

Một số hình ảnh trong buổi lễ chào đón tân sinh viên người Dao năm 2023

Cũng tại buổi lễ này, nhiều món quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các sinh viên người Dao. Đặc biệt, 40 suất quà là máy tính mới và cũ của nhiều nhà hảo tâm từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước quyên góp đã được trao tận tay các tân sinh viên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm