• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

'Chặt chém' du khách 1kg măng cụt giá 1 triệu đồng, chủ cửa hàng bị phạt

12/05/2019 - 17:01 (GMT+7)
Bà Én bán cho du khách nước ngoài 1kg măng cụt với giá 1 triệu đồng. Khi bị phản ứng, bà Én cùng những người bán hàng khác buông lời đe dọa.

Ngày 12/5, Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối 1,5 triệu đồng với bà Lê Thị Én (52 tuổi, đường Lê Quang Quyền, phường Hương Long) do chặt chém du khách nước ngoài với giá 1 triệu đồng/kg măng cụt.

Trước đó, cuối tháng 4/2019, một du khách nước ngoài khi đi tham quan chùa Thiên Mụ đã mua 1,7 kg măng cụt tại của hàng của bà Én. Du khách này đã đưa 1 triệu đồng nhưng bà Én không trả lại tiền thừa.

 

en3_wkbx.jpg
Bà Én làm việc tại cơ quan công an

 

Một du khác Việt Nam thấy vậy yêu cầu bà Én trả lại tiền thừa cho khách. Tuy nhiên, bà Én cùng một số người bán hàng khác đe dọa du khách này.

Bất bình với cách "chặt chém" của bà Én, du khách Việt đã đưa lên mạng xã hội. Công an phương Hương Long đã nhanh chóng vào cuộc.

Theo đó, Công an phường Hương Long đã mời bà Én đến để làm việc. Tại cơ quan công an, bà Én đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết chấp hành hình phạt cũng như không "chặt chém" du khách.

Sua khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự, ngăn chặn nạn "chặt chém" du khách.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm