• Mới cập nhật:

Giáo dục

‘Chất keo’ gắn kết gia đình

11/04/2016 - 19:00 (GMT+7)
Tìm cách gắn kết để các thành viên cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mỗi khi bên nhau là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng muốn có được.
ganketgiadinh1.jpg
Tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau. Ảnh minh họa internet.

Tạo trang mạng riêng cho gia đình: Giống như một cuốn lịch trực tuyến cho tất cả các thành viên. Mọi người có thể biết hoạt động của các thành viên khác trong ngày và có thể chia sẻ cảm xúc, cho nhau lời khuyên.

Nấu những món ăn mọi người yêu thích: Có thể bắt đầu cùng nhau thảo luận những món ăn mà mọi người thích, lên thực đơn cho từng ngày.

Tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau: Thỉnh thoảng có thể thiết kế để cả gia đình đi nghỉ dưỡng trọn một ngày đêm, cùng nhau chuyện trò, chơi các trò chơi, hay đơn giản chỉ là thư giãn cùng nhau.

Email kỷ niệm: Thiết lập một tài khoản email khi con bạn được sinh ra và gửi vào emai đó những  cảm xúc, những kỷ niệm, dấu mốc quan trọng mà bạn có với con… Chia sẻ với con những câu chuyện đó khi chúng lớn lên.

ganketgiadinh3.jpg
Tập thể dục cùng nhau cũng là cách gắn kết gia đình hiệu quả. Ảnh minh họa internet.

Tập thể dục cùng nhau: Lên chương trình tập thể dục cho toàn gia đình, cùng nhau theo dõi, coi như đó là một thử thách thú vị với các thành viên.

Hạn chế thiết bị điện tử:  Việc hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử sẽ khuyến khích các thành viên làm việc cùng nhau, trẻ được thỏa sức sáng tạo, thay vì dán mắt vào điện thoại hay tivi.

Lập thời gian biểu: Sử dụng thời gian biểu này để khuyến khích trẻ tham gia vào việc nhà. Một đứa trẻ sẽ vui hơn mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ lại được "thưởng" một hình dán dễ thương, hài hước vào thời gian biểu. Đây cũng là cách động viên, khuyến khích trẻ vô cùng hiệu quả.

Tạo "thương hiệu" cho gia đình: Xác định những điểm đặc trưng của gia đình bạn - là điểm mạnh khiến các thành viên cảm thấy tự hào khi được là một tế bào quan trọng trong đó.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm