• Mới cập nhật:

Xã hội

Chất lượng nước sinh hoạt tại các hộ dân ở Hà Nội hiện thế nào?

19/10/2019 - 20:51 (GMT+7)
Liên quan đến vụ nước sạch của Nhà máy nước sông Đà nhiễm hóa chất, tối 19/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có kết quả kiểm tra về chất lượng nước sinh hoạt.

Theo đó, ngày 18/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) đã 15 mẫu nước tại hộ gia đình sử dụng nước của Nhà máy nước Sông Đà thuộc 5 quận, huyện: quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai, quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức. Kết quả phân tích cho thấy đều đạt quy chuẩn về styren theo QCVN 01:2009/BYT.

 

Người dân tại một số khu vực ở Hà Nội vẫn xếp hàng chờ lấy nước sinh hoạt

  

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng phối hợp với Viện Công nghệ môi trường để phan tích 4 mẫu nước của Nhà máy nước sông Đà tại các vị trí: Mẫu nước thành phẩm tại nhà máy; bể chứa trung gian tại xã Bình Yên (huyện Thạch Thất); trạm điều tiết Tây Mỗ; họng 1.200 Big C. Kết quả cho thấy, đều đạt quy chuẩn về styren theo QCVN 01:2009/BYT.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với cac đơn vị lấy mẫu nước của nhà máy nước sông Đà và các hộ dân để phân tích đánh giá chất lượng nước sinh hoạt. Đồng thời, sẽ có những khuyến cáo phù hợp với chất lượng nước sinh hoạt tại các vùng bị ảnh hưởng ở từng thời điểm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm