Chế độ ăn thuần chay suốt 27 năm đáng kinh ngạc của bà mẹ 2 con

28/10/2018 - 10:29
Trong khi rất nhiều người nói không với ăn chay, thì một phụ nữ Queensland (Anh) đã đạt đến một chế độ ăn thuần chay đáng kinh ngạc, đó là không ăn gì ngoài trái cây.

Ở tuổi 52, bà mẹ 2 con Anne Osborne cho biết, trong suốt 27 năm qua, cô chỉ ăn trái cây.

Từ năm 20 tuổi, Anne đã quyết định ăn chay sau khi cảm thấy mình không thể ăn thịt, trứng hay các sản phẩm từ sữa vì lý do đạo đức.

Sau đó, dần dần chế độ ăn chay của cô đã chuyển sang một chế độ ăn chay nghiêm ngặt hơn đó là thuần chay nguyên (Tên tiếng Anh là: Raw Veganism*). Chế độ ăn này chỉ bao gồm trái cây không qua chế biến.

nguoi-phu-nu-27-nam-chi-an-hoa-qua.jpg
Cô Anne đã ăn chay từ năm 20 tuổi và trong 27 năm qua, cô chỉ ăn trái cây.

Mỗi ngày, cô Anne ăn khoảng 10 loại trái cây. Chuối, đu đủ, xoài và bơ là các loại trái cây cô yêu thích nhất. Mỗi tuần, cô thường ăn khoảng 20 quả chuối, 14 quả bơ và 4 quả dứa cùng nhiều loại trái cây khác.

Mặc dù không ăn bất kỳ nhóm thực phẩm nào khác, cô Anne vẫn tự tin tuyên bố, chế độ ăn cực đoan của mình không gây bất kỳ tác động tiêu cực nào đến sức khỏe. Cô luôn tràn đầy năng lượng, duy trì cân nặng khỏe mạnh và có mức cholesterol cao.

Ngoài ra, cô Anne cũng tin rằng, chế độ ăn uống này có lợi cho môi trường.

nguoi-phu-nu-27-nam-chi-an-hoa-qua-1.jpg
Mỗi ngày cô Anne thường ăn 10 loại trái cây.

Tuy nhiên, cô Anne cũng thừa nhận, chế độ ăn uống chỉ có trái cây không dành cho tất cả mọi người. Cô cảnh báo mọi người không nên chuyển đổi đột ngột từ chế độ ăn bình thường sang chế độ ăn kiêng.

Không chỉ chăm sóc bản thân theo chế độ thuần chay nguyên, cô Anne đã nuôi dưỡng thành công 2 cậu con trai của mình khôn lớn với chế độ ăn này khi chỉ cho con ăn sữa mẹ, quả hạch, các loại hạt, trái cây khi con còn nhỏ.

Đến nay, khi hai con của chị đều đã lớn (một người 27 tuổi và một người 14 tuổi), cả hai vẫn duy trì chế độ ăn trên kèm với các loại thực phẩm khác.

(*)Thuần chay nguyên là một chế độ ăn chay, trong đó, thực phẩm phải được ăn trong trạng thái tự nhiên của nó hoặc chỉ được nấu chín dưới 48 °C.

Mặc dù chế độ ăn uống này trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng nó vẫn còn gây tranh cãi khi các nghiên cứu y tế cho thấy cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của nó đến sức khỏe.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm