pnvnonline@phunuvietnam.vn
5 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn, món cuối cùng ngon nhưng có thể gây sảy thai
Việc ăn uống khi mang thai luôn là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm hàng đầu. Hãy ghi nhớ 5 thực phẩm mẹ bầu không nên ăn để bảo toàn sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
8 món ăn tác hại xấu đến sức khỏe mẹ bầu
Lựa chọn thực phẩm phù hợp rất quan trọng với bà bầu, nếu ăn những món cần kiêng kỵ vừa không thể dưỡng thai mà còn có thể gây hại cho cả mẹ và bé.
Giúp bà bầu hết nóng trong người
Khi mang thai, bà bầu cần tiếp nạp vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng khiến cơ thể bị nóng. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là điều chỉnh bữa ăn.
Cân nặng lý tưởng cho bà bầu
Đa số bà bầu trong thời gian mang thai đều tăng cân, tuy nhiên cân nặng tăng quá ít hay quá nhiều đều không tốt cho em bé. Theo bác sĩ, mức tăng lý tưởng nên là 12kg.
Stress tăng nguy cơ sảy thai
Hãy trang bị những kiến thức đơn giản để mẹ bầu cùng thai nhi trải nghiệm 9 tháng thai kỳ thật ngọt ngào và an toàn.
Bà bầu thừa cân ăn kiêng sẽ giảm nguy cơ sảy thai
Bà bầu thừa cân áp dụng chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giảm được nguy cơ sảy thai, đẻ mổ hay tổn thương khi sinh hoặc mắc bệnh tiểu đường.
Ăn uống hợp lý hạn chế nguy cơ sinh non
Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống cân bằng giữa các loại chất xơ, đạm và chất béo sẽ giảm thiểu nguy cơ sinh non.