Chè kê thơm dẻo mê ly

16/06/2016 - 14:14
Hạt kê vàng, dẻo thơm được nấu với mật mía hoặc với đường, khi ăn dùng bánh tráng nướng bẻ nhỏ và xúc thay muỗng.

Nguyên liệu:

100g kê

50g đậu xanh không vỏ

3 cái bánh tráng nướng

150g đường cát trắng

1 ống vani

Cách làm:

Đậu xanh vo sạch ngâm 4 tiếng, cho vào nồi và đổ nước ngập một lóng tay, nấu đến khi đậu mềm thì hạ nhỏ lửa, đừng khuấy nhiều đậu nát dễ khét. 

Tắt bếp mang xuống đánh cho nhuyễn mịn.

Cho thêm một chén nước rồi cho đường vào nấu cho tan.

Kê vo sạch, đổ nước ngập 2 lóng tay nấu lửa vừa, khi thấy hạt kê nở và thử thấy mềm, cho từ từ vào nồi đậu xanh, cho hai thứ quyện lại với nhau, mở nhỏ lửa.

Cho nồi chè sôi để đường hòa tan đều trong chè, sau khỏi bị vữa. Cho vani vào đảo vài lần.

Múc ra chén để nguội trước khi ăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm