• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Chè sen nhãn lồng thơm mát

25/04/2016 - 04:13 PM
Chè hạt sen nhãn lồng là món ăn dưỡng tâm, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè rất phù hợp.

Nguyên liệu

100g hạt sen

500g nhãn

200g đường phèn

1 lít nước lạnh

Cách làm

Nấu hạt sen với 300ml nước đến khi hạt sen mềm, cho đường vào rim cho sen thấm đường rồi vớt ra.

Đổ thêm 700ml nước vào nồi nước đường, xay vài trái nhãn cho vào nổi lấy nước cho thơm, lọc lại nước.

Dùng mũi dao nhỏ khéo léo lấy hạt nhãn ra rồi cho hạt sen vào.

Nấu sôi lại nồi nước đường, thả nhãn bọc hạt sen  vào rồi tắt bếp. Có thể cho vài hoa lài vào cho thơm nước. Múc ra chén để lạnh.

Mẹo: Nấu chè xong có thể vớt nhãn ra ngâm vào đá lạnh nhã sẽ giòn hơn.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm