Nguyên liệu
100g hạt sen
500g nhãn
200g đường phèn
1 lít nước lạnh
Cách làm
Nấu hạt sen với 300ml nước đến khi hạt sen mềm, cho đường vào rim cho sen thấm đường rồi vớt ra.
Đổ thêm 700ml nước vào nồi nước đường, xay vài trái nhãn cho vào nổi lấy nước cho thơm, lọc lại nước.
Dùng mũi dao nhỏ khéo léo lấy hạt nhãn ra rồi cho hạt sen vào.
Nấu sôi lại nồi nước đường, thả nhãn bọc hạt sen vào rồi tắt bếp. Có thể cho vài hoa lài vào cho thơm nước. Múc ra chén để lạnh.
Mẹo: Nấu chè xong có thể vớt nhãn ra ngâm vào đá lạnh nhã sẽ giòn hơn.