Chém người bằng rìu tại nhà ga Đức, 18 người nhập viện

19/07/2016 - 09:35
Một thiếu niên tị nạn người Afghanistan đã dùng rìu và dao làm bị thương 4 người trên chuyến tàu tại nhà ga Wurzburg, miền nam nước Đức. Thủ phạm bị cảnh sát bắn hạ ngay sau đó.

Theo báo cáo từ phía các nhà chức trách, vụ tấn công bất ngờ khiến 3 người bị thương nặng, 1 người bị thương nhẹ, ít nhất 14 người phải điều trị vì quá sốc.

tan-cong-ti-duc.jpg
Vụ tấn công khiến tổng cộng 20 người bị thương. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 15 phút theo giờ tại Đức (Khoảng 19 giờ 15 phút, giờ GMT) trên chuyến tàu chạy từ Treuchtlingen đến Wurzburg. Cảnh sát cho hay: “Sau một khoảng thời gian ngắn dừng lại Wurzburg, một người đàn ông đã bất ngờ tấn công các hành khách bằng một chiếc rìu và một con dao”. Sau đó kẻ tấn công đã bỏ chạy khỏi tàu, tuy nhiên hắn đã bị cảnh sát truy đuổi và bị bắn ngay sau đó.

Mặc dù, đến nay, động cơ của cuộc tấn công vẫn chưa được làm rõ, nhưng phóng viên BBC Damien McGuinness tại Berlin cho biết, sau vụ tấn công bên kia biên giới tại Pháp thì chính quyền Đức lo ngại đây là một cuộc tấn công của những kẻ Hồi giáo cực đoan.

tan-cong-ti-duc-1.jpg
 Hiện trường kinh hoàng bên trong toa tàu xảy ra vụ tấn công.

Bộ trưởng Nội vụ Đức, ông Bavarian Joachim Herrmann cho biết kẻ tấn công là một người tị nạn Afghanistan, 17 tuổi, đang sống ở gần thị trấn Ochsenfurt.Trên đài truyền hình ARD, ông Herrmann tiết lộ rằng thủ phạm dường như đã thâm nhập vào Đức như một người chưa thành niên và đi kèm với người lớn.

Ông Herrmann cũng cho biết cơ quan điều tra đã nhận được báo cáo rằng kẻ tấn công này đã nói những lời cảm thán trong suốt cuộc tấn công. Các phương tiện truyền thông của Đức cũng trích dẫn lời của một số nhân chứng cho hay trong suốt cuộc tấn công, thủ phạm luôn miệng hét lên “Allahu akbar” (Thượng đế vĩ đại).

tan-cong-ti-duc-2.jpg
 Hiện động cơ cuộc tấn công chưa được xác định nhưng giới chức Đức có đủ lý do để lo ngại đây là một cuộc tấn công bắt nguồn từ chủ nghĩ Hồi giáo cực đoan.

Được biết, trong tháng 5, tại một nhà ga ở gần thành phố Munich, Đức cũng đã xảy ra một vụ tấn công khiến 1 người tử vong và 3 người khác bị thương. Thủ phạm trong vụ tấn công này cũng được báo cáo là la lớn: “Allahu akbar” trong lúc tấn công mọi người. Tên này sau đó đã được gửi đến một bệnh viện tâm thần. Cơ quan chức năng cho biết họ không tìm thấy hắn có bất kỳ mối kiên hệ nào với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm