• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chém vợ, sát hại bạn thân vì ghen tuông

16/11/2016 - 20:04 (GMT+7)
Cho rằng vợ mình và người bạn thân có quan hệ tình cảm, Cường nổi cơn ghen đã ra tay sát hại bạn thân và chém luôn cả vợ mình.

Trần Văn Cường (SN 1987) trú khối 1, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) và vợ là chị Lê Thị Hòa (SN 1990) vì mâu thuẫn nên đã gửi đơn ra tòa xin ly hôn. Trong thời gian chờ tòa giải quyết, Cường cho rằng chị Hòa có quan hệ tình cảm với anh Võ Đình Toàn (SN 1988 - là bạn thân của Cường), trú tại TP Vinh.

Vì chuyện này nên Cường ghen tuông và nung nấu ý định sẽ “xử lý” vợ và “tình địch. Vào khoảng 13h ngày 2/6, nhận được tin báo của người bạn cho biết chị Hòa và anh Toàn đang đi ăn giỗ cùng nhau ở khối 15, phường Cửa Nam. Cơn ghen nổi lên, Cường thủ sẵn một con dao dài khoảng 60 cm trong ống tay áo và nhờ người bạn tên Trì chở đi tìm bạn và vợ để “nói chuyện”.

bi-cao.jpg
Các bị cáo Cường, Đức, Trì trước vành móng ngựa

Đến nơi, thấy Hòa và Toàn đang đứng tâm sự,  lập tức Cường xuống xe rút con dao giấu sẵn trong ống tay áo chém 1 nhát vào đầu chị Hòa. Chưa dừng lại, Cường vung dao chém nhát thứ 2 nhưng chị Hòa dùng tay đỡ. Thấy vậy, anh Toàn ôm lấy Cường can ngăn.

Trong lúc giằng co, anh Toàn ngã xuống. Cường quay lại chém một nhát trúng vào đầu anh Toàn. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng anh Toàn đã tử vong ngay sau đó. Trong biên bản giám định của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An kết luận nguyên nhân tử vong của anh Toàn là do vỡ, lún xương hộp sọ, đứt tổ chức não, xuất huyết não do vết thương. Còn chị Hòa bị tổn hại 8% sức khỏe.

Ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Trần Văn Cường về tội “Giết người”. Các đồng phạm với Cường là Trần Văn Trì (SN 1988) trú xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An bị truy tố về tội “che giấu tội phạm”; Đặng Thị Mỹ Linh (SN 1989) trú phường Cửa Nam, TP. Vinh và Phan Xuân Đức (SN 1993) trú xã Nghi Kim, TP. Vinh bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

Cụ thể, HĐXX cho rằng bị cáo Trì là người chở Cường đến gây án và chở Cường bỏ chạy. Còn hai bị cáo Linh và Đức biết chuyện Cường gây án khiến 2 người bị thương nặng có khả năng tử vong nhưng không trình báo với cơ quan chức năng. Hành vi này của Trì, Linh, Đức đã gây cản trở cho cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý người vi phạm.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Cường tù chung thân, Trần Văn Trì 15 tháng tù, Đặng Thị Mỹ Linh 9 tháng tù cho hưởng án treo, Phan Xuân Đức phải chịu hình phạt Cảnh cáo. Về dân sự, buộc Trần Văn Cường bồi thường số tiền hơn 100 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm