• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Chỉ 200.000 đồng là có một 'ông chú' để tâm tình, dọn nhà

16/10/2018 - 20:00 (GMT+7)
Theo tờ Straits Times, ông Takanobu Nishimoto - chuyên gia tư vấn thời trang - đã bắt đầu một dịch vụ lạ lùng mang tên “Ossan Rental” tại thành phố Tokyo (Nhật Bản) kể từ năm 2012. “Ossan” là từ để chỉ những người đàn ông tuổi trung niên, hay còn gọi là “ông chú” ở Nhật Bản.

Với dịch vụ của ông Nishimoto, người ta chỉ cần bỏ ra số tiền 1.000 yen (khoảng 200.000 đồng) để thuê một “ông chú” trong vòng 1 giờ. Họ sẽ nghe bạn giãi bày tâm sự, làm việc nhà hoặc thậm chí là đưa ra những lời khuyên về cuộc đời. 

Lý giải về dịch vụ này, ông Nishimoto cho biết cánh đàn ông trung niên (phần lớn ế vợ) ở Nhật thường hay bị chê cười là bụng bia, đầu hói và không thường xuyên tắm gội, cho nên Nishimoto muốn tạo ra dịch vụ để mọi người thay đổi cách nhìn về các "ông chú" này.

depmen_thuechu.jpg
Ông Takanobu Nishimoto

 

“Lúc đầu tôi nghĩ dịch vụ của mình sẽ dành cho khách hàng nam giới trẻ tuổi chủ yếu, tuy nhiên hiện nay khách hàng nữ độ tuổi 20 đến 50 chiếm số lượng nhiều hơn cả", ông Nishimoto chia sẻ. Nhu cầu của nhóm khách hàng này rất đa dạng, ví dụ cần tìm lời khuyên tình cảm/công việc cho đến muốn có người đi chung tại các sự kiện.  

Ngoài ra các “ông chú” cũng có thể đóng vai bạn trai của khách hàng để giúp họ không bị chọc phá/theo dõi bởi những kẻ xấu. Còn những người đàn ông bỏ tiền cho dịch vụ này thường tìm người đi chung trong cuộc hành trình nào đó, ví như đi câu cá ngoài khơi.

depmen_ongchu.png
Chỉ với 1.000 yen (khoảng 200.000 đồng) bạn sẽ có thể chọn một trong rất nhiều ''ông chú'' để trở thành bạn tâm giao trong 60 phút

 

Ông Nishimoto cho biết, dịch vụ này đặt khách hàng lên hàng đầu. Các “ông chú” phải trải qua một quá trình chọn lọc kỹ lưỡng, bao gồm cả kiểm tra nếu họ có tiền án tiền sự. Đặc biệt, mọi “ông chú” đều phải có tính cách chung là nói chuyện ngắn gọn và không dông dài, và tuyệt đối không được phép đụng vào người hay có mối quan hệ tình cảm với khách hàng. Mọi “ông chú” vi phạm luật đều bị xóa bỏ khỏi hệ thống.

depmen_thuechu3.jpg
Khách hàng nữ thường chọn các ''ông chú'' để tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp hoặc tình cảm

 

Bên cạnh đó, Nishimoto tin rằng những người đàn ông trung niên thường “trải đời", có kinh nghiệm sống đa dạng phong phú và điều đó có thể rất hữu ích cho nhiều người. 

Dịch vụ của ông giờ đây mỗi tháng có khoảng 900 lần đặt lịch khác nhau và có những “ông chú” hot nhận được đến 50 đến 60 lần đặt lịch trong tháng. Hiện tại có khoảng 80 “ông chú” để khách hàng lựa chọn, tất nhiên Nishimoto cũng nằm trong số đó.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm