• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Chỉ có 2 hoa tay vẫn làm đủ loại bánh mì đẹp mê mẩn

Ngọc Lan 19/08/2021 - 12:00 (GMT+7)
Khi đăng hình ảnh những chiếc bánh mì với đủ loại màu sắc, tạo hình lên mạng xã hội, chị Quỳnh Phạm khiến hội chị em phải thi nhau hỏi bí quyết.

Làm công việc ngân hàng vô cùng bận rộn nhưng chị Quỳnh Phạm (TP. HCM) vẫn dành rất nhiều thời gian cho việc bếp núc, đặc biệt là làm bánh. Bà mẹ 8X chia sẻ, mình bắt đầu tìm hiểu về bánh trái khi con bước vào tuổi ăn dặm. Thế rồi dần dần, mùi thơm của bơ bột cùng thành phẩm là những chiếc bánh hấp dẫn xinh xắn, dễ thương đã khiến chị mê mẩn lúc nào chẳng hay. Để đến giờ, chị đã làm được rất nhiều bánh với tạo hình đẹp mắt, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Chị Quỳnh Phạm rất đam mê làm bánh

Thật may, khi mới bắt tay vào làm, chị Quỳnh Phạm đã thành công ngay từ những chiếc bánh đầu tiên. Mặc dù vậy, cũng có đôi lúc bánh bị hỏng, phải ném cả công thức và thành phẩm vào thùng rác thế nhưng nó không hề dập tắt đam mê của chị. Bởi phần lớn với chị đều là những lúc hét lên sung sướng vì bánh đẹp, phải đem khoe ngay với mọi người.

Mặc dù chỉ có 2 hoa tay, trong nhà lại không có ai làm bánh nhưng chị Quỳnh Phạm nghĩ có lẽ mình thừa hưởng gen khéo tay của mẹ. Bà là người phụ nữ đảm đang, lại nấu ăn ngon vô cùng. Loại bánh nhiều nhất chị thường làm chính là bánh mì. Ngoài ra, chị còn thích các loại cheese cake, bánh dứa... miễn là chồng con thích. 

Có lẽ vì con mê bánh mì và các loại bánh xinh xắn nên chị đã cố gắng tạo hình nhiều kiểu khác nhau để bánh thêm hấp dẫn. Chị Quỳnh Phạm tâm sự, những chiếc bánh tạo hình khó nhất vẫn là khâu lên ý tưởng. Một khi đã có ý tưởng rồi thì làm bánh sẽ rất nhanh.

"Làm bánh hay tạo hình mình nghĩ không quá khó, quan trọng là đam mê. Khi làm mình rất nhập tâm và hứng thú với nó. Ví dụ, như hôm nào tâm trạng không không tốt thì bánh xấu tệ. Hôm nào vui vẻ cao hứng thì bánh lại là “siêu phẩm”, chị nói.

Để làm những chiếc bánh mì tạo hình đẹp và ngộ nghĩnh bà mẹ 8X cho biết tốn khá nhiều thời gian, khoảng từ 2-4 giờ. Tuy nhiên, chị vẫn cố gắng sắp xếp được công việc nhà và chơi cùng con xen kẽ nhau. Chị còn tham khảo thêm nhiều mẫu ở các nguồn trên website hoặc sách báo... nhưng đa số nhưng hình mà bé thích thì chị đều phải tự nghĩ ra.

Nhờ có bàn tay khéo léo, đặc biệt là đam mê không hồi kết với bánh trái của mình mà con chị lúc nào cũng hào hứng chờ đợi thành phẩm mẹ làm. Chị vui vẻ cho biết, "Mỗi ngày bé sẽ ra đề bài cho mẹ rồi bản thân mình tự suy nghĩ gì thì nghĩ, cuối tuần ra sản phẩm là được. Hai mẹ con làm bánh cùng nhau, con cứ việc tưởng tượng còn mẹ làm theo đề bài sẵn có...". 

Mới đây, chị khoe các mẫu bánh mình làm trên mạng với đủ loại màu sắc, tạo hình khiến các chị em nội trợ cũng phải trầm trồ kinh ngạc. Những chiếc bánh hình gấu, ếch xanh, mèo toroto, báo đốm, hay nhím... vô cùng dễ thương. Nhiều người còn thi nhau vào hỏi các bí quyết tạo hình của chị. 

Dù làm nhiều bánh ngon và đẹp như vậy nhưng chị Quỳnh chưa khi nào nghĩ mình sẽ có ý định bán bánh. Nếu có chăng, sau này chị muốn mở lớp dạy làm bánh bởi bản thân thích là người truyền lửa nhiệt huyết lẫn đam mê tới tất cả mọi người. 

Bà mẹ đảm đang cũng cho rằng, nếu bất cứ ai đã thích làm bánh thì đừng ngần ngại, hãy cứ làm thử sức. Ban đầu là những chiếc bánh đơn giản nhất rồi dần dần nâng cao lên. "Khi bắt tay vào làm, đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút vào những chiếc bánh từ từ căng phồng trong lò, toả hương thơm quyến rũ trong gian bếp nhỏ. Và cảm giác ăn chiếc bánh nóng hổi do chính tay mình làm lúc nào cũng tuyệt diệu hơn tất cả mọi thứ", chị Quỳnh Phạm nhắn nhủ.

Từ khóa: # Làm bánh
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm