Chỉ dành 30 phút vào bếp, những khay cơm mẹ làm cho con khiến ai cũng bất ngờ

Thảo Hương
06/08/2023 - 10:47
Mỗi bữa ăn đều là tình yêu của mẹ dành cho em bé.

Chị Phương (30 tuổi, sống tại Hà Nội) hiện là mẹ fulltime của 2 em bé. Em bé Soomin hiện đang được 17 tháng tuổi mỗi ngày đều hạnh phúc khi được thưởng thức những món ăn ngon do tự tay mẹ làm. Do sinh liền 2 bé nên chị Phương quyết định sẽ dành hoàn toàn thời gian cho tới khi các con lớn hơn. 

Các mẹ ở nhà trông con đều hiểu thời gian cả ngày của mẹ luôn loanh quanh với loạt công việc không tên, nào nấu nướng, dọn dẹp, chăm con... và rất nhiều điều khác. Chính vì thế, mỗi bữa chị Phương chỉ có thể dành tối đa 30-40 phút để vào bếp. Tuy vậy, những khay cơm dành cho bé Soomin vẫn được khen rất ngon, nhiều màu sắc và đầy đủ dinh dưỡng. 

Những khay cơm là tình yêu của mẹ. 

Chia sẻ về bí kíp nấu nướng, bà mẹ 2 con tâm sự: "Bữa ăn mình làm cho bé thường cố gắng chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng như đạm (cá, thịt, trứng, tôm, cua…), tinh bột (cơm, phở, bún…), rau củ quả. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm cả chất béo từ mỡ động vật và dầu ăn thực vật. Vì bé nhà mình là bé trai nên mình sẽ cho ăn đạm nhỉnh hơn 1 xíu. 

Dưới 1 tuổi thì mình hoàn toàn không nêm gia vị, trên 1 tuổi đã có thể sử dụng tất cả các loại gia vị nhưng vẫn sẽ nêm nhạt. Các gia vị của bé thì mình sử dụng hoàn toàn bằng những gia vị mắm muối dành cho trẻ em và ưu tiên sử dụng những sản phẩm nguồn gốc hữu cơ".

Để con ăn ngon, mẹ nên kiên nhẫn. 

Món nào cũng ngon và đủ chất dinh dưỡng. 

Trước đây, Soomin cũng có khoảng thời gian lười ăn, thậm chí là biếng ăn tâm lý do bị mẹ ép ăn. Mỗi bữa ăn như vậy như một sự tra tấn với con, đến nỗi chị Phương cũng bị stress theo. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục như vậy, bà mẹ 2 con quyết định tìm hiểu, nghiên cứu các phương pháp cho ăn đúng. Chị cho con ăn theo nhu cầu và dừng khi bé không muốn ăn nữa. 

Dần dần, em bé không còn cảm thấy sợ khi ngồi vào bàn ăn, con ăn cơm cũng ngoan hơn, hào hứng hơn. "Tuy nhiên bé sẽ vẫn có những đợt biếng ăn sinh lý, hoặc trong người cảm thấy khó chịu mệt mỏi thì cũng sẽ có lúc lại chán ăn, không ăn. Những lúc như vậy thì mình cũng kệ thôi rồi con ăn bù sau. Người lớn mình mệt cũng còn không muốn ăn nữa là trẻ con. 

Mỗi bữa cơm mất khoảng 30-40 phút đứng bếp. 

Bí quyết của mình đó chính là không ép con ăn, để con được tự ăn theo nhu cầu của mình. Luôn suy nghĩ tích cực rằng con có cả đời để ăn chứ không phải mỗi lúc này để cả mẹ cả con đều cảm thấy thoải mái. Tinh thần thoải mái thì mới ăn ngon được", bà mẹ 2 con trải lòng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm