Chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh vụ Bí thư huyện ủy Cô Tô bị tố hiếp dâm

Hà Khê
12/11/2021 - 14:43
Chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh vụ Bí thư huyện ủy Cô Tô bị tố hiếp dâm
Tỉnh ủy Quảng ninh sau khi xem xét báo cáo của BTV Huyện ủy Cô Tô và đề xuất của UBKT Tỉnh ủy đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, những điều đảng viên không được làm.

Đây là quyết định được đưa ra sáng nay của Tỉnh ủy Quảng Ninh liên quan đến vụ việc công dân tố cáo ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vi phạm đạo đức lối sống.

Thông tin của tỉnh Quảng Ninh ghi rõ: Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, sáng 12/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã xem xét báo cáo của BTV Huyện uỷ Cô Tô và đề xuất của UBKT Tỉnh uỷ. Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo: 

(1) Đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Hiện Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đình chỉ công tác, xem xét kỷ luật đối với Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn

Hiện Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đình chỉ công tác, xem xét kỷ luật đối với Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn

(2) Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

(3) Giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn.

(4) Chỉ đạo tổ chức Đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra xem xét, sớm có kết luận cụ thể vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên Báo Nông nghiệp Việt Nam có đưa tin về một vị lãnh đạo huyện ở Quảng Ninh bị tố cáo có hành vi xâm hại tình dục đối với cấp dưới là nữ cán bộ văn hóa của huyện.

Hiện vụ việc đang được giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, làm rõ. Được biết, cơ quan công an đã trích xuất camera tại khách sạn nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Ông Lê Hùng Sơn sinh năm 1982, được bổ nhiệm làm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vào tháng 11/2020 với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100%. Trước khi giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, ông Lê Hùng Sơn từng công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thư ký Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh và Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm