Chị dâu trách tôi làm cao khi không nhận chiếc điện thoại

MY HANH
28/05/2022 - 23:55
Chị dâu trách tôi làm cao khi không nhận chiếc điện thoại

Ảnh minh họa

Tôi hỏi con lấy thứ này ở đâu ra? Thằng bé bảo do bác cho.

Con trai tôi học lớp 6 nhưng tôi rất khắt khe trong chuyện sử dụng điện thoại thông minh. Đầu năm học online, tôi cho con học bằng máy tính bàn. Con tôi cũng hay than vãn chuyện bạn bè được bố mẹ mua điện thoại xịn, rồi nhiều lần xin xỏ tôi mua cho cái điện thoại riêng nhưng tôi đều từ chối. Không phải tôi không có tiền mua nhưng tôi không muốn con chìm đắm vào mạng xã hội quá nhiều rồi hư hỏng.

Trái ngược với suy nghĩ của tôi. Chị dâu lại rất phóng khoáng. Con học lớp 3, chị ấy đã mua hẳn cho cái điện thoại hơn 10 triệu. Mà chẳng để làm gì cả, ngoài thời gian học online ra thì chỉ để chơi game, xem hoạt hình. Tôi khuyên thì chị ấy nói thời hiện đại rồi, càng cấm cản thì con càng tò mò, càng tò mò thì càng dễ làm những chuyện trái ý mình.

Tuần trước, tôi đi du lịch với công ty nên gửi con cho chị dâu. Xin nói thêm, tôi là mẹ đơn thân.

2 ngày sau, tôi đến đón con về nhà. Thằng bé hồn nhiên kể đủ chuyện xảy ra trong 2 ngày sống ở nhà bác. Nào là chuyện vợ chồng họ cãi nhau vì bất đồng quan điểm trong việc dạy con. Rồi chuyện anh Tít (con chị dâu tôi, đang học lớp 3) chỉ đạt học sinh khá chứ không giỏi như con tôi.

Về nhà, thằng bé đưa tôi một thứ. Tôi nhìn mà tái mặt. Một cái điện thoại xịn. Tôi hỏi ở đâu ra mà con có thì nó nói của bác mua cho. Tôi vội vã gọi điện cho chị dâu, chị ấy còn hớn hở bảo thấy thương con tôi chưa có điện thoại nên mua cho, xem như phần thưởng học sinh giỏi.

Tôi không đồng ý cho con dùng nên đem đến trả lại. Mà con tôi kiên quyết không chịu trả. Chị dâu cũng không chịu nhận còn trách tôi làm cao, được tặng đồ đắt tiền mà còn chê bai. Tôi bực bội quá. Phải làm sao để trả được cái điện thoại này đây?

(tuhuy...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm