• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chị em công sở chật vật tìm hàng ăn sau Tết

12/02/2019 - 16:56 (GMT+7)
Sau Tết, nhiều hàng ăn vẫn bán giá cao từ gấp rưỡi đến gấp đôi giá thường ngày, khiến dân công sở chật vật khi tìm hàng ăn trong những ngày đầu đi làm trở lại.
Còn “mùng” là còn Tết, nên dẫu hôm nay đã bước sang ngày 8 âm lịch (12/2/2019), ngày đi làm thứ hai sau kỳ nghỉ lễ, vẫn còn nhiều hàng quán áp mức giá như những ngày trong Tết.
 
Dân công sở chật vật tìm hàng ăn
 
Tại các khu tập trung đông dân văn phòng như phố Duy Tân, Trần Thái Tông (Q. Cầu Giấy), khu Xã Đàn - Kim Liên mới, khu vực quận Hai Bà Trưng, khu Văn Quán (Hà Đông)…, nhiều nhà hàng, quán xá đã mở cửa trở lại nhưng với dân công sở, tìm kiếm được một chỗ ăn trưa trong những ngày đầu năm này, tương đối vất vả.
 
quan-2.jpg
Nhiều cửa hàng ăn uống vẫn giữ giá bán như... Tết - Ảnh minh họa

 

Quán ăn “ruột” chưa mở cửa, chị Minh Anh (nhân viên văn phòng tại phố Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội) và các chị em trong công ty phải đi xa hơn để tìm chỗ ăn trưa. Chị Minh Anh cho biết, bình thường, khu này rất nhiều nhà hàng, quán xá, từ cao cấp đến bình dân để lựa chọn. Nhưng vào buổi đi làm đầu tiên sau Tết, vẫn còn có nhiều địa chỉ chưa mở cửa bán hàng.
 
Vào giờ cao điểm, nơi nào cũng chật kín người, đồ ăn thì lèo tèo vài món. Chủ quán luôn miệng giải thích: Một số đầu mối cung cấp thực phẩm chưa bán hàng trở lại, nên thực đơn cũng hạn chế. Nhân viên về quê nghỉ Tết chưa lên, nên đội ngũ phục vụ tại các cửa hàng thiếu, khách hàng phải chờ đợi lâu, hoặc tự phục vụ.
 
quan-4.jpg
Hàng quán đông khách, đôi khi khách hàng phải tự phục vụ

 

Không chỉ vậy, trong những ngày đầu năm mở bán, hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều bán giá đắt đỏ hơn ngày thường. Với nhà hàng cao cấp, khách hàng sẽ phải trả thêm mức phí phục vụ dao động từ 10% đến 30%. Các quán ăn bình dân cũng tăng giá gấp rưỡi, gấp đôi ngày thường.
 
Bún, phở tăng giá gấp đôi vẫn đông nghịt khách
 
Đắt khách nhất trong những ngày đầu năm là những quán bán bún riêu, bún ốc, bún cá, phở gà, phở bò các loại.
 
Sau những bữa cỗ Tết đầy ắp thịt thà, vì thế những món ăn này được xếp vào thực đơn “giải ngấy” không chỉ của riêng chị em. Đáp ứng nhu cầu của thực khách, các quán bún, phở tại Hà Nội đã mở bán trở lại từ ngày mùng 2 Tết với giá bán ngày Tết cao gấp 2 lần so với ngày thường. Tuy nhiên, đến ngày 8 Tết, nhiều nơi vẫn chưa có dấu hiệu hạ giá.
 
quan-7.jpg
Bún ốc, bún riêu được nhiều người lựa chọn trong những ngày đầu năm

 

Bình thường, một tô bún riêu, bún ốc có giá từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng/tô, nhưng trong những ngày này, giá bán tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi. Giá bán riêu, bún ốc, bún cá hiện nay đang ở mức 35.000 đồng đến 60.000 đồng/tô. Thậm chí, có những cửa hàng còn bán với giá 80.000 đồng đến 120.000 đồng/tô bún. Giá một tô phở cũng đang được bán 40.000 đồng/tô.
 
Theo bà Hồng, chủ một gánh bún riêu tại Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội, nguồn hàng ngoài chợ chưa nhiều, nên chi phí để đảm bảo đủ các nguyên liệu cho món ăn tăng, giá bán cũng theo đó mà tăng lên gấp đôi. Sau rằm tháng Giêng, nguồn cung thực phẩm dồi dào hơn, hàng quán sẽ ổn định giá cả trở lại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm