Chị gái cho vay lãi suất cao, khi vợ chồng tôi ly hôn mới biết ý đồ của chị

Dung Nguyễn
18/04/2023 - 13:41
Chị gái cho vay lãi suất cao, khi vợ chồng tôi ly hôn mới biết ý đồ của chị
Nhiều năm qua, chúng tôi rất ấm ức việc chị gái cho vay tiền tính lãi suất khá cao. Vì túng thiếu nên vợ chồng tôi cam chịu không dám phơi bày sự tệ bạc của chị cho ai biết.

Cách đây 10 năm, vợ chồng tôi mua đất nhưng còn thiếu 500 triệu. Lúc đầu chị gái tôi nói sẽ cho vay tiền mà mua. Ngày thanh toán, vợ chồng tôi đến hỏi vay tiền, chị thay đổi thái độ.

Chị bảo trong nhà không có tiền, nếu chúng tôi cần chị sẽ đi vay giúp nhưng phải trả lãi suất đầy đủ mỗi tháng. Khi biết lãi suất của chị đưa ra thấp hơn ngân hàng 1 chút, không cần làm thủ tục gì và không giữ sổ đỏ nên vợ chồng tôi bấm bụng nhờ chị vay tiền giúp.

Nhiều ngày sau đó, chồng tôi rất cay cú, trách chị tôi sống vô cảm, em gái vay tiền mà bắt trả lãi suất cao. Tôi nói là chị làm gì có tiền, phải đi vay người ngoài giúp em gái, vợ chồng không cảm ơn thì đừng trách chị kẻo đến tai, chị lại không cho vay tiền nữa và mất tình chị em.

Vậy là từ đó đến nay, tháng nào chúng tôi cũng phải trả tiền lãi cho chị gái. Những tháng không có tiền, chưa kịp trả, chị gọi điện cả ngày làm vợ chồng tôi phát phiền. Chị chưa bao giờ cho tôi 1 tháng tiền lãi nào. Có chăng thỉnh thoảng 2 con tôi qua nhà chị chơi thì được bữa ăn ngon hay vài bộ đồ cũ của con chị.

Nhiều lúc tôi thầm trách chị thật tệ với em gái, nhà giàu có chẳng thiếu gì mà bòn rút của vợ chồng tôi từng đồng tiền lãi.

Sau nhiều năm chung sống, vợ chồng tôi không thể tiếp tục sống với nhau. Ngày chúng tôi ra tòa, ngôi nhà được bán để chia ra, 1 phần trả tiền gốc cho chị tôi, phần còn lại chia đôi, chồng nửa vợ nửa.

Tôi và con gái về nhà ngoại sống, con trai đi theo bố. Ngày hôm qua, chị gái đưa 950 triệu nói là cho tôi. Chị bảo sợ em gái lấy chồng chịu nhiều thiệt thòi và không yên tâm về cuộc hôn nhân của tôi. Thế nên, chị cho chúng tôi vay tiền và bắt trả lãi suất là có mục đích.

Chị dự định nếu gia đình tôi gặp khó khăn gì, sẽ lấy số lãi đó giúp đỡ, coi như là có một khoản tích cóp hàng tháng cho chúng tôi. Sau khi ly hôn, tôi không còn gì nữa, chị chỉ có thể cho tôi 500 triệu tiền riêng của chị và 450 triệu tiền lãi mà vợ chồng tôi trả chị bấy lâu nay.

Không ngờ chị gái suy nghĩ sâu xa thế, vậy mà những năm qua, tôi luôn thầm trách móc chị sống tệ. Bây giờ tôi mới biết tấm lòng bao la của chị. Tôi không biết lấy gì cảm ơn chị nữa? Và tôi có nên trả chồng cũ 200 triệu tiền lãi mà ngày trước anh chung tay góp không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm