• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Cỗ Tết "không ai giống ai" được chia sẻ khắp mạng xã hội

Ngọc Lan 02/02/2022 - 14:30 (GMT+7)
Mỗi mâm cỗ của chị em tuy không giống nhau nhưng đều rực rỡ như một vườn hoa, vô cùng trong trọng và thể hiện được tấm lòng thành kính dâng lên tổ tiên.

Sau những ngày chuẩn bị cỗ Tết bận rộn, những người nội trợ tuy chưa chính thức được nghỉ ngơi nhưng cũng dễ thở hơn với việc bếp núc. Đây cũng là thời điểm chị em có thể tranh thủ khoe những mâm cỗ Tất niên, ngày Tết của gia đình mình lên mạng xã hội. 

Dù năm nay dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhưng ngày Tết với mỗi gia đình vẫn rất quan trọng và ý nghĩa. Đây là thời điểm gia đình đoàn tụ, sum họp sau 1 năm làm việc, lao động, học tập vất vả. Chính vì thế mâm cỗ Tết của những người nội trợ vẫn rất đủ đầy, đặc biệt các món truyền thống như gà luộc, bánh chưng, canh măng... thường ít khi thiếu vắng.

Là người miền Nam nhưng lấy chồng người Bắc nên mâm cỗ Tết nhà chị Mỹ Trang cũng đặc biệt hơn bình thường một chút. Đó chính là món ăn và hương vị món có sự pha trộn giữa hai miền. Chị cũng chia sẻ, năm nào mình cũng tự tay làm những mâm cỗ Tết để dâng lên ban thờ tổ tiên. Làm nhiều quen tay nên chị cũng không thấy vất vả hay mệt mỏi gì. Với chị mâm cỗ có thể chưa đúng truyền thống, còn nhiều thiếu sót nhưng quan trọng nhất vẫn là lòng thành. 

Cỗ Tất niên, giao thừa và trong năm mới của chị Mỹ Trang

Chị Trần Thị Tuyết cũng là một người rất tâm huyết với các mâm cỗ Tết. Chị chia sẻ những mâm cỗ Tết của gia đình mình vừa qua vô cùng phong phú đa dạng các loại món ăn. 

Không chỉ thế, chị Tuyết còn gợi ý chị em các mâm cỗ ngon của gia đình mình có thể làm cho Tết, ai thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi hết lời vì cách bày biện, trang trí đẹp mắt.

Xem thêm các mâm cỗ Tết của những chị em khác:

Mâm cỗ Tết cầu kỳ đẹp mắt của chị Mera Nguyễn (tên thật là Linh)

Mâm cỗ của gia đình chị Lại Thu Trang

Mâm cỗ Tết của gia đình chị Mít Xinh

Mâm cỗ ngon miệng, đẹp mắt của gia đình chị Hiền Trần

Mâm cỗ Tết của gia đình chị Kiều Trang

Mâm cỗ Tết của gia đình chị Ngọc Linh

Mâm cỗ Tết của gia đình chị Trang Bún

Mâm cỗ Tết đẹp mắt của chị Trang Mi

Các mâm cỗ ngon và đẹp mắt của gia đình chị Võ Hiền

Mâm cỗ Tết ngon miệng, đẹp mắt của chị Chi Lan

Từ khóa: # Cỗ Tết
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm