Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tim mạch cho bác sĩ tại Thanh Hóa

Mai Thanh
14/12/2020 - 09:21
Chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh tim mạch cho bác sĩ tại Thanh Hóa

Bác sĩ BV Bạch Mai khám sàng lọc bệnh tim mạch cho học sinh

Theo BSCK II Lê Văn Sỹ, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ các bác sĩ của BV Bạch Mai theo phương thức “cầm tay chỉ việc”, các bác sĩ BV tỉnh đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn để nâng cao tay nghề.

BV Bạch Mai vừa phối hợp cùng BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo nhằm cập nhật kiến thức, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ y tế đang công tác tại BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời triển khai hoạt động công tác xã hội cộng đồng – khám sàng lọc tim bẩm sinh cho gần 1.000 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa.

TS.BS Trần Song Giang, Trưởng Đơn vị C9 Tim mạch, Phó trưởng Đơn vị Tim mạch can thiệp – Viện Tim mạch, Trưởng phòng Công tác Xã hội, BV Bạch Mai cho biết: BV Bạch Mai đã chuyển giao kỹ thuật điều trị tim mạch, trong đó có kỹ thuật thăm dò điện sinh lý và đốt điện cho bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim cho BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhiều năm nay. Hiện các bác sĩ đơn vị Tim mạch can thiệp, BV Đa khoa Thanh Hóa đã triển khai khá tốt kỹ thuật này. Tuy nhiên với một số trường hợp khó, đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn thì các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai vào trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp trên các ca bệnh này.

Chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kỹ thuật điều trị tim mạch cho bác sĩ tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

BV Bạch Mai cũng cử một số bác sĩ công tác tại Viện Tim mạch làm về siêu âm tim để cập nhật một số kiến thức mới về siêu âm tim và hỗ trợ cho các bác sĩ về siêu âm tim tại BVy Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Dịp này, các cán bộ phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai đã chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện; về qui trình hỗ trợ người bệnh và tiếp nhận tài trợ; văn hóa ứng xử trong giao tiếp đối với người bệnh… cho các cán bộ y tế BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhằm nâng cao thái độ phục vụ cho người bệnh.

BSCK II Lê Văn Sỹ, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khẳng định, với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ các bác sĩ của BV Bạch Mai theo phương thức "cầm tay chỉ việc", các bác sĩ của BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiếp thu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong các hoạt động công tác xã hội, tiếp xúc người bệnh và nâng cao kỹ thuật chuyên môn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm