• Mới cập nhật:

Xã hội

Chia sẻ kinh nghiệm về chính sách bảo vệ phụ nữ

04/10/2016 - 16:15 (GMT+7)
Đó là nội dung của buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing chiều 4/10.
pct-hoi-nguyen-thi-tuyet-va-pct-ha-vien-anh-3a.jpg
 Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu hoạt động của Hội, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tham gia xây dựng, đề xuất, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Phó Chủ tịch Hạ viện Anh thật sự ấn tượng về lịch sử hình thành, hệ thống quản lý chặt chẽ các cấp Hội từ trung ương đến địa phương, những đóng góp to lớn của Hội LHPNVN trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, vai trò của Hội trong xây dựng Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình...
 
Bà cũng bày tỏ sự quan tâm đến chế độ thai sản, tuổi về hưu của lao động nữ ở Việt Nam, những kiến nghị của Hội về việc nâng tuổi nghỉ hưu của nữ lên ngang bằng với nam giới nhằm tận dụng tiềm năng của nguồn nhân lực nữ.

Bà Laing cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm về chính sách bảo vệ phụ nữ và trẻ em Anh khi bà còn làm Bộ trưởng phụ trách vấn đề trẻ em, Bộ trưởng phụ trách vấn đề phụ nữ, Bộ trưởng Tư pháp của Đảng đối lập và ở vị trí Phó Chủ tịch Hạ viện từ năm 2013 đến nay.
pct-hoi-nguyen-thi-tuyet-va-pct-ha-vien-anh-1a.jpg
Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing (đứng giữa) cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và cán bộ Hội

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm