• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chiếc ô tô trắng đâm vào người đàn ông đi xe đạp nhưng biết lý do thì nhiều người lại ủng hộ

Thanh Hương 24/05/2023 - 15:44 (GMT+7)
Câu chuyện một chiếc ô tô trắng đang đi dưới lòng đường bỗng đâm lên vỉa hè, khiến người đàn ông đi xe đạp ngã lăn ra đang nhận được sự chú ý lớn từ dư luận Mỹ.

Tờ báo Daily Mail của Anh vừa đăng tải một đoạn clip nhìn qua thì tưởng là một vụ va chạm giao thông, nhưng hóa ra câu chuyện đằng sau nó không đơn giản như vậy, và khiến cho nhiều người phải kinh ngạc.

Chủ nhà sốc trước diễn biến do camera chuông cửa ghi lại

Theo thông tin đoạn clip được chia sẻ, sự việc xảy ra vào lúc 11 giờ 20 phút trưa ngày 11/5 vừa qua tại một vỉa hè dành cho người đi bộ ở đoạn giao nhau của đại lộ West Princeton và đại lộ Bắc Brawley, phía Tây Bắc thành phố Fresno, bang California, Mỹ. 

Một người đàn ông đang đi xe đạp thì bị một chiếc ô tô hiệu Honda màu trắng lao lên từ lòng đường rồi đâm phải. Cú va chạm này khiến anh ta ngã lăn ra, những món đồ trong giỏ của anh ta cũng văng tung tóe xuống đất.  

Chiếc ô tô trắng lao lên vỉa hè khiến người đàn ông ngã lăn ra nhưng biết lý do thì nhiều người lại khen: Cú đâm quá chuẩn - Ảnh 1.

Chiếc ô tô lao lên vỉa hè, khiến người đàn ông ngã xuống đất.

Ngay khi người đàn ông ngã xuống, tài xế là một phụ nữ đã đi xuống. Cả hai tỏ ra vô cùng bất mãn trước hành động của đối phương. Khi đứng lên được, anh ta đã gào lên: "Mụ đàn bà đáng ghét".

Còn người phụ nữ thì hỏi lại: "Anh nghĩ anh là ai khi dám ăn cắp đồ từ cửa hàng của tôi?".

Sau đó, cả hai đều cố hết sức nhặt những món đồ bị rơi, bao gồm những chai nước ngọt, các túi bim bim, thậm chí là một bó hoa hồng đang vương vãi trên vỉa hè. Người phụ nữ thì lấy những đồ mình nhặt được rồi ném vào xe, còn người đàn ông thì cố gắng giữ được nhiều đồ trong tay nhất có thể.

Theo anh Eric, chủ của ngôi nhà có gắn camera chuông cửa ghi lại được sự việc cho rằng người phụ nữ là nhân viên của chuỗi siêu thị tiện lợi Dollar General với chi nhánh ở đại lộ West Shields cách đó không xa, còn người đàn ông là kẻ cắp.

Chiếc ô tô trắng lao lên vỉa hè khiến người đàn ông ngã lăn ra nhưng biết lý do thì nhiều người lại khen: Cú đâm quá chuẩn - Ảnh 2.

Cả hai cố gắng nhặt nhiều đồ nhất có thể.

"Tôi đã rất sốc khi chứng kiến chuyện này. Tôi đã xem nó trực tiếp qua ứng dụng camera chuông cửa trong khi đang ở chỗ làm và không thể tin nổi mọi chuyện đang diễn ra trên lối đi vào nhà tôi. Càng xem tôi lại càng thấy nó hài hước", anh Eric chia sẻ.  

Người phụ nữ tiếp tục bày tỏ sự giận dữ với người đàn ông và ném chiếc xe đạp về phía đường.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã nói một câu như thể biện minh cho hành động của mình: "Cô không sống cuộc sống của tôi nên không hiểu đâu". Chưa hết, anh ta còn bảo người phụ nữ rằng "tình huống này không nghiêm trọng đến thế", và những người khác cũng ăn trộm từ các cửa hàng đó thôi.

Ngay khi người phụ nữ đi vào trong xe sau khi lấy được khoảng một nửa số hàng hóa, cuộc đấu khẩu trở nên căng thẳng hơn khi người đàn ông bắt đầu đe dọa cô rằng anh ta sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

"Cô sẽ ngồi tù vì hành động đó, tôi chắc chắn là như thế. Tôi sẽ kiện cô, đồ khốn. Tôi cần số tiền đó", trích lời nói của người đàn ông.

Ý kiến tranh cãi về hành động của người phụ nữ

Anh Eric cho biết cảnh sát cũng chưa liên hệ gì với anh. "Hiện tại, tôi không biết cảnh sát đã biết về vụ việc này chưa. Không có ai liên hệ với tôi và tôi không chắc chuyện gì đã xảy ra với nữ nhân viên của Dollar General. Tôi cảm thấy thương cho cả hai người trong vụ việc này, cả cô nữ nhân viên và tên trộm kia. 

Có vẻ như anh ta ăn cắp các đồ tạp hóa và cả một bó hoa cho Ngày của Mẹ. Phải ăn trộm cả đồ tạp hóa thì hẳn là cuộc sống của anh ta phải khó khăn lắm, tôi thực sự cảm thông cho anh ta. Ở California, có rất nhiều vụ trộm đồ tạp hóa như vậy và những tên trộm đó chẳng bị làm sao cả.

Nhưng người nhân viên này hẳn là quá chán ngán cảnh tượng này nên đã quyết định tự giải quyết theo cách của mình. Thật không may là các điều luật ở California khá lơi lỏng với loại hình tội phạm này nên bọn họ khá là lộng hành", anh Eric chia sẻ thêm.

Chiếc ô tô trắng lao lên vỉa hè khiến người đàn ông ngã lăn ra nhưng biết lý do thì nhiều người lại khen: Cú đâm quá chuẩn - Ảnh 3.

Người phụ nữ giận dữ vứt xe đạp của người đàn ông ra xa.

Ngay khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đoạn clip đã gây ra những phản ứng trái chiều. Một số ủng hộ nữ tài xế vì đã có hành động chính nghĩa và dũng cảm để bảo vệ cửa hàng, lấy lại đồ bị đánh cắp cũng như cảnh cáo, răn đe kẻ cắp.

"Cô ấy thật dũng cảm, và cú đâm quá chuẩn, rất vừa phải, chỉ khiến kẻ trộm ngã mà không bị thương, tôi thật hâm mộ cô ấy quá", một người viết.   

"Cô ấy xứng đáng nhận được danh hiệu nhân viên của năm", một netizen khẳng định. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến chỉ trích cách thức giải quyết bạo lực của người phụ nữ. 

"Cô ấy đã tấn công anh ta bằng một thứ vũ khí giết người, như trong các bộ phim vậy", một netizen bình luận. 

"Đây đâu phải nhiệm vụ của một nhân viên. Thực ra, pháp luật sẽ đứng về phía người đàn ông nhiều hơn. Các cửa hàng sẽ không muốn phải chịu trách nhiệm trong trường hợp nhân viên của họ bị thương, hoặc tài sản bị hỏng hóc sau khi nhân viên của họ đuổi theo kẻ cắp", một cư dân mạng nhận định. 

Một số người thì cho rằng việc ra khỏi xe và đối chất với kẻ cắp của người phụ nữ là khá nguy hiểm, vì không ai dám chắc anh ta có thể gây ra những hành động gì. 

Được biết, tờ Daily Mail đã liên hệ với chuỗi siêu thị tiện lợi Dollar General để xin xác nhận xem người phụ nữ trong đoạn clip có phải là nhân viên ở chi nhánh Fresno hay không, nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Fresno chưa lên tiếng xác nhận, nhưng họ đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm