Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc

Trung Hạ
06/03/2023 - 21:12
Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc
Ngoài tối giản, sống theo chủ nghĩa tối đa cũng có thể giúp bạn tìm thấy hạnh phúc dễ dàng hơn.

Những năm gần đây, phong cách sống theo chủ nghĩa tối giản lên ngôi, trở thành lối sống được nhiệt liệt theo đuổi của nhiều bạn trẻ. Sống tối giản để có thể để tìm thấy hạnh phúc. Song ít ai biết rằng chủ nghĩa tối đa cũng có thể mang lại hạnh phúc, không nhất thiết cứ “tối đa” là nhiều đồ đạc và khiến cuộc sống phức tạp hơn.

Số lượng đồ đạc nhiều, nhưng cần phải có sự tinh tế. Nếu biết tìm thấy điểm mấu chốt trong chủ nghĩa tối đa, bạn có thể biến nó thành phong cách của mình.

Vài năm trở lại đây, dịch bệnh đã khiến cuộc sống của chúng ta có quá nhiều biến số. Trong thời đại không ngừng thay đổi này, hãy duy trì phong cách riêng, sống thật nghiêm túc, như vậy mới có thể tìm thấy chính mình và hạnh phúc. Cũng giống như cuộc sống của 5 cô gái dưới đây:

1. @Y Y, 30 tuổi, làm nghệ thuật

Vì thích sự cầu kỳ trong ăn uống, trong nhà của cô gái với tên tài khoản Y Y này có hơn 100 bộ đĩa và tách, mỗi ngày thay đổi sử dụng. 

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 1.

Chiếc tách cà phê được thiết kế trong suốt, có thể nhìn thấy màu sắc cà phê, điều này giúp cô cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 2.

Những chiếc ly thủy tinh uống rượu nho có phần chân đế màu xanh lục, vừa tinh tế vừa sang trọng.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 3.

Đến cả những chiếc đĩa cũng có công dụng riêng, cô gái tâm đắc nhất là bộ đĩa dùng để ăn trái cây.

Ly ăn kem và ly đựng kẹo tinh tế đến mức khiến bạn phải thích thú.

Theo cô gái, sự kết hợp giữa bộ dụng cụ ăn uống và thực phẩm sẽ giúp bạn trải nghiệm rất nhiều phong vị đến từ các nước trên thế giới, từ nhà hàng Nhật Bản cho đến tiệm cà phê Pháp. Điều này giúp cô dù chỉ ăn uống một mình cũng vẫn cảm thấy thú vị và hết sức hạnh phúc.

2. @Trương, 28 tuổi, nhân viên văn phòng

Là một nhân viên văn phòng 9 giờ sáng đi làm, 6 giờ tối tan ca, nhiều hôm còn tăng ca mệt mỏi, Trương rất xem trọng khoảng thời gian tối thuộc về riêng mình. Tan làm về nhà, tắm rửa thoải mái, ngủ một giấc ngon là điều kiện quan trọng để Trương có cuộc sống đủ đầy.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 5.

Năm trước, sau khi thuê được căn phòng mới với bồn tắm hiện đại, Trương đầu tư rất nhiều vào khâu tắm rửa mỗi ngày. Cô gái cũng rất cầu kỳ trong việc lựa chọn sữa tắm và canh nhiệt độ nước.

“Đối với tôi, mỗi ngày thức dậy, tôi sẽ chọn mùi hương sữa tắm và dược liệu theo tâm trạng, sau đó tinh thần mới sảng khoái để đi làm. Tối về cũng vậy”.

3. @Liễu Man, 31 tuổi, kinh doanh

“Tôi nghĩ rằng tối giản đôi khi khiến chúng ta khó khăn trong việc phối hợp màu sắc và mua đồ đạc, vì lúc nào cũng phải nghĩ đến việc nếu trong nhà quá nhiều thứ sẽ khiến cuộc sống trở nên phức tạp”.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 6.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 7.

Người phụ nữ với tên tài khoản Liễu Man này kể rằng ban đầu căn hộ của cô có màu xám trắng, nhưng bây giờ trên tường đã có quá nhiều thứ, chỉ cần thích thứ gì thì cố sẽ mang về nhà cho bằng được. Tuy nhiên mọi thứ phải được sắp xếp một cách hợp lý, để chúng không trở thành chướng ngại trong cuộc sống.

Liễu Man cho rằng công việc ban ngày đã quá mệt mỏi, vậy thì hãy biến căn nhà của mình thành nơi chữa lành tâm hồn.

4. @xialhome, 24 tuổi, nhân viên văn phòng

Từ nhỏ đã thích hoa, nên khi đã tự lập, cô nhân viên văn phòng này đã trang trí mọi ngóc ngách trong căn phòng của mình bằng đủ loại hoa. Thậm chí cô còn dành một góc riêng để tự trồng loài hoa mình thích. Đó là chưa kể đến những bộ tranh ảnh hình côn trùng và các loại cây cỏ dán trên tường.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 8.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 9.

Đây cũng chính là cuộc sống theo đuổi chủ nghĩa tối đa, mặc dù đồ đạc nhiều nhưng không khiến người ta cảm thấy phiền hà, bực bội, trái ngược lại còn mang đến cảm giác tinh tế và tích cực.

5. @Tiểu Tượng, 28 tuổi, làm nghề tự do

Vì quá thích uống cà phê nên cô gái này đã biến căn phòng của mình thành “tiệm cà phê” đúng nghĩa.

Chiêm ngưỡng cuộc sống tinh tế của 5 cô gái theo đuổi chủ nghĩa tối đa, nhiều đồ đạc nhưng vẫn tinh tươm và hạnh phúc - Ảnh 10.

Từ khâu chọn hạt cà phê cho đến các dụng cụ pha chế, đều được Tiểu Tượng tìm hiểu và lựa chọn vô cùng kỹ càng. Hơn nữa, cô còn học luôn các công thức trộn bột cà phê để tìm ra hương vị phong phú hơn như xay cà phê chung với hạt óc chó, đậu phộng, trái cây sấy…

Mặc dù đổ rất nhiều tiền bạc và công sức vào “tiệm cà phê” trong nhà, nhưng cô gái này vẫn không thấy tiếc vì nhờ đó cô mới được hạnh phúc mỗi ngày.

Nguồn: Zhihu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm