• Mới cập nhật:

Xã hội

Chiêm ngưỡng những ý tưởng "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

H.Y 21/06/2020 - 10:54 (GMT+7)

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho mô hình chung cư an toàn của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm.

Hội LHPN TP Hà Nội vừa tổ chức trao giải cho mô hình "Xây dựng Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Thông qua các mô hình, các đơn vị đã cụ thể hóa mong ước về một thế giới an toàn với những ngôi nhà, trường học, chung cư, con đường đi học, nơi làm việc an toàn, thân thiện.

Hoạt động nằm trong chuỗi diễn đàn "Phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em" do Hội LHPN Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực thực hiện chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình", "Tháng hành động vì trẻ em".

Tại diễn đàn, nhiều tranh vẽ và mô hình "Xây dựng Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" của Hội LHPN các quận, huyện Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Long Biên, Đông Anh và Ứng Hòa đã được trưng bày… Thông qua các mô hình, các đơn vị đã cụ thể hóa mong ước của các em thiếu nhi về một thế giới an toàn với những ngôi nhà, trường học, chung cư, con đường đi học, nơi làm việc an toàn, thân thiện. Đặc biệt, tất cả các nguyên liệu xây dựng mô hình đều thân thiện với môi trường.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho mô hình trưng bày của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm; Giải Nhì thuộc về Hội LHPN quận Thanh Xuân, huyện Đông Anh; giải Ba cho Hội LHPN quận Đống Đa, Long Biên, huyện Ứng Hòa.

Chiêm ngưỡng những "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 1.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội (thứ 3 từ phải qua), trao giải thưởng cho các đơn vị

Phát biểu tại diễn đàn, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội cho biết, Diễn đàn "Phòng chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em" năm 2020 nằm trong chuỗi các hoạt động vì an toàn phụ nữ và trẻ em của Hội LHPN Hà Nội. Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, nhiều hoạt động điểm nhấn trong các tháng cao điểm đều được các cấp Hội triển khai hiệu quả.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Hội LHPN Hà Nội còn tặng quà cho 50 em học sinh vượt khó học giỏi. Đây là hoạt động thường niên của Hội nhằm động viên tinh thần, khích lệ các em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Dưới đây là các mô hình "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" được trưng bày tại diễn đàn.

Chiêm ngưỡng những "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 2.

Mô hình ngôi nhà an toàn của Hội LHPN quận Long Biên

Chiêm ngưỡng những "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 3.

Mô hình sân chơi an toàn của Hội LHPN Ứng Hoà

Chiêm ngưỡng những "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 4.

Mô hình thành phố an toàn của Hội LHPN huyện Đông Anh

Chiêm ngưỡng những "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 5.

Mô hình chung cư an toàn của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm

Chiêm ngưỡng những "Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em" - Ảnh 6.

Mô hình nơi làm việc an toàn của Hội LHPN quận Đống Đa

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm