• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Vẻ đẹp và ứng xử sâu sắc của cô giáo giành giải nhất Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình

Trường Hùng 03/10/2020 - 09:08 (GMT+7)

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, quán quân Hội thi Duyên dáng Áo dài Ba Đình năm 2020

Vượt qua 14 thí sinh còn lại ở Vòng Chung kết Hội thi Duyên dáng Áo dài Ba Đình (Hà Nội) năm 2020, thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan đã xuất sắc giành giải Nhất.
Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 1.

Tối 2/10, tại Cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Vòng Chung kết Hội thi Duyên dáng Áo dài Ba Đình năm 2020. Tham dự vòng thi này có 15 thí sinh, đại diện cho 90 thí sinh đến từ 90 tổ chức công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 2.

Với sự tự tin, tài năng, cộng với phần ứng xử rất sâu sắc, thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan (mang số báo danh 16) đã vượt qua 14 thí sinh còn lại để giành giải Nhất.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 3.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức (Hội LHPN quận Ba Đình…), thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1992), giáo viên Trường THCS Ba Đình, chiều cao 1m59, cân nặng 48kg, sở thích về âm nhạc và thời trang, năng khiếu về hát và biểu diễn.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 4.

Với phương châm sống “Đã định làm việc gì thì làm hết mình”, Phương Lan tham gia Hội thi với mong muốn được tự tin trình diễn áo dài tại sân khấu đông người.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 5.

Trang phục áo dài Phương Lan sử dụng để trình diễn, cũng như nhiều bạn thí sinh khác, đều nằm trong bộ sưu tập áo dài của Nhà thiết kế Hoàng Ly, Phó Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 6.

Phần thi thuyết trình - năng khiếu của Nguyễn Thị Phương Lan rất đặc biệt, khi cô vừa kết hợp giữa hát chầu văn, thuyết trình và hát nhạc trẻ bài “Xinh tươi Việt Nam”.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 7.

Tuy rằng, thời gian phần thi chỉ giới hạn trong 2 phút, nhưng chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi này cô đã vận dụng những từ khóa như “Quốc hồn, Quốc túy”, câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An” để làm nổi bật giá trị văn hóa của tà áo dài và vẻ đẹp của người mặc áo dài.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 8.

“Rồi mai đây em tung bay bay đến những chân trời xa/ Thì hãy luôn ghi trong tim màu da tiếng nói người Việt Nam/ Dành tình yêu tặng cho đời, dành tình yêu tặng cho người/ Và niềm tin trong em luôn rực cháy”, thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan hát.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 9.

Ở phần thi Ứng xử, trả lời cho câu hỏi, “Theo bạn cuộc sống của ai dễ dàng hơn, phụ nữ hay nam giới?”, Phương Lan lập luận rằng, trong xã hội ngày nay phụ nữ và nam giới đều có những vai trò, chức năng, giá trị nhất định, có sức cuốn hút nhau tạo nên một tế bào gắn kết của xã hội.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 10.

Chính vì vậy trong cuộc sống, theo cá nhân Phương Lan, không phải phụ nữ hay nam giới có cuộc sống dễ dàng hơn, dễ hay khó là do chính bản thân mình, trong sự nỗ lực của bản thân mình. Và chỉ khi nào phụ nữ sống thật tích cực, sống thật nhiệt tình và sống bằng trái tim thì khi đó cuộc sống của phụ nữ hay nam giới đều trở nên dễ dàng.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 11.

Với câu trả lời sâu sắc và đầy tính tự chủ như vậy, Ban giám khảo đã quyết định trao giải Nhất của Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình năm 2020 cho Phương Lan.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 12.

“Ý nghĩa lớn nhất của cuộc thi này là gắn kết tinh thần của các chị em trong các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn, cũng như trong 90 tổ chức công đoàn cơ sở ở quận Ba Đình”, thí sinh Phương Lan chia sẻ với phóng viên.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 13.

“Vẻ đẹp của áo dài thì không có ngòi bút nào có thể tả hết được. Tại vì nó quá tuyệt vời, là một sự kiêu hãnh, một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Không chỉ riêng với bản thân Phương Lan, mà còn đối với tất cả mọi người, ai ai đã là người phụ nữ Việt thì đều yêu áo dài, đều có ít nhất một chiếc áo dài cho mình”, Phương Lan nói.

Chiêm ngưỡng thần thái “xiêu lòng” của quán quân Hội thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình - Ảnh 14.

Cũng nhân đây, Phương Lan muốn chia sẻ một thông điệp, “Hãy dùng áo dài của mình, và hãy sử dụng niềm tự hào ấy để vươn xa hơn nữa. Không chỉ ở trong đất nước mà còn tự hào sánh vai với các cường quốc năm châu, giống như Nhật Bản có Kimono, Hàn Quốc có Hanbok, thì Việt Nam chúng tôi có áo dài”.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm