• Mới cập nhật:

Xã hội

Chiến sỹ công an tới tận nhà làm thẻ căn cước cho người dân

13/07/2019 - 07:47 PM
Ngày 13/7, tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, Hội Phụ nữ Công an TPHCM tổ chức Ngày hội “Vì nhân dân phục vụ” với nhiều hoạt động thiết thực như khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho gia đình thương binh liệt sỹ, cấp thẻ căn cước, tặng áo phao và tuyên truyền về luật giao thông đường thuỷ... cho người dân Cần Giờ, với tổng kinh phí 230 triệu đồng.

Với tinh thần “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, các cán bộ, chiến sỹ thuộc nhiều bộ phận khác nhau của lực lượng công an thành phố đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều hoạt động trong Ngày hội.

 

Trung tá Cao Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố, cùng TS.BS Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc BV ĐH Y Dược (bìa trái), trao bảng tượng trưng cho ông Phạm Văn Xằng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM
 

Hội Phụ nữ Công an Thành phố đã kết hợp cùng Đại học Y Dược tổ chức khám chữa bệnh cho 150 người nghèo, phụ nữ, người dân tộc vùng sâu, vùng xa. Tuyên truyền Luật giao thông đường thuỷ, thực hiện văn hoá giao thông sống nước và tặng 200 áo phao cho người dân ven biển Cần Giờ, trồng 100 cây xanh bóng mát góp phần giữ đất, bảo vệ môi trường, tặng 2 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, 50 mũ bảo hiểm cho trẻ em, tặng quà cho gia đình Thương binh, liệt sỹ đồng thời khảo sát, xây dựng 1 mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ nghèo thuộc ấp Bình An, xã Bình Khánh.

 

Đại diện cán bộ, chiến sỹ trao tặng xe đạp cho 2 em học sinh.
 

 

Các cán bộ, chiến sỹ tham gia trồng cây xanh.

 

Đặc biệt, chương trình còn tiến hành thủ tục cấp 60 thẻ căn cước công dân cho đối tượng là thương binh, người già yếu, người dân tộc. Vì điều kiện sức khoẻ, một số bà con đã không thể tới địa điểm làm thủ tục để cấp căn cước. Với những trường hợp này, các cán bộ chiến sỹ đã lặn lội trực tiếp tới từng hộ dân.

“Cấp căn cước tại nhà cũng là một công trình mà phụ nữ công an thành phố thực hiện từ năm 2016 đến năm 2021. Đây là khâu đột phá trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ công an thành phố thân thiện, thanh lịch, vì nhân dân phục vụ. Đã có rất nhiều người già, người có bệnh lý, hoàn cảnh đặc biệt được làm thủ tục cấp căn cước ngay tại gia đình. Hoạt động này vẫn được duy trì thường xuyên trên tất cả các quận huyện của thành phố bởi những nữ chiến sỹ công an tận tâm, tận tình vì nhân dân phục”, bà Cao Thị Hồng Tươi cho biết.

 

Người dân đang được làm thẻ căn cước 

 

Bác sỹ BV Đại học Y Dược khám chữa bệnh cho người dân
 

 

Ông Nguyễn Văn Sổ (81 tuổi), người dân ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, chia sẻ: “Tôi rất xúc động, vui mừng trước sự ân cần, tận tình của các cán bộ, bác sỹ. Tôi mong tinh thần này sẽ tiếp tục được lan toả để người dân mà đặc biệt là người già cảm thấy cuộc sống ấm áp hơn”.

 

Ông Nguyễn Văn Sổ vui mừng trước sự ân cần của cán bộ, chiến sỹ

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm