pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chiều cuối tuần nấu thực đơn cơm tối gọn mà ngon
Thực đơn cơm tối gồm có:
Trứng cá kho tộ
Rau sống dưa leo
Dồi trường xào dưa cải chua
Canh sườn heo bông cải nấu
1. Trứng cá kho tộ
Nguyên liệu: 300g trứng cá chuồn, 3 muỗng mắm, 1,5 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 3 củ hành tím,1 tép tỏi, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 củ gừng nhỏ, 1 trái ớt sừng, hành ngò, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, trứng cá rửa nước muối pha loãng rồi rửa lại để thật ráo.
Làm nóng nồi cho dầu ăn và hành tím, tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm, tắt bếp. Sau đó cho các gia vị còn lại vào trộn đều, cho trứng cá chuồn vào ướp để 30 phút cho thấm.
Tiếp theo bật bếp lửa lên lại cho vào nồi 100ml nước chín, nấu sôi, vớt nhẹ bọt nếu có. Cho thêm hành lá cắt khúc và ớt sừng cắt lát vào. Nấu nhỏ lửa riu riu cho đến khi còn lại một ít nước kho là được. Cho trứng cá kho tộ ra đĩa, rồi trang trí ít hành ngò và ớt sừng cắt lát để trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Món này có thể ăn kèm rau sống dưa leo hoặc rau luộc đều ngon!
2. Dồi trường xào cải chua
Nguyên liệu: 300g dồi trường, 150g cải chua, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng dầu hào, 1 củ tỏi, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng mắm, bột ngọt (tuỳ sở thích), hành ngò.
Cách chế biến:
Dồi trường rửa nước muối, rửa lại cho sạch sẽ, luộc sơ qua rồi cắt miếng vừa ăn. Cải chua rửa lại cho giảm bớt độ chua, cà chua cắt múi cau.
Làm nóng chảo cho dầu ăn hoặc mỡ và tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi thơm. Cho dồi trường vào xào với xíu mắm ít tiêu, thêm cải chua, cà chua, dầu hào xào đều tay. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình nhé.
Cho dồi trường xào cải chua ra đĩa rắc một ít tiêu và trang trí thêm hành ngò, lát ớt sừng. Món này có thể chấm kèm nước mắm mặn dầm ớt.
3. Canh sườn heo bông cải
Nguyên liệu: 350g sườn heo, 100g bông cải xanh, 100g bông cải trắng, 2 củ hành tím, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo.
Nấu sôi nước cho sườn heo và hành tím vào. Đợi nước sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt. Hầm sườn heo tầm 35 phút thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh được trong. Rồi cho bông cải xanh và bông cải trắng vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rắc ít tiêu, thả hành ngò vào. Cho canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối nhanh gọn mà ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!