• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Chiêu" vượt qua bế tắc của diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi, Hoa hậu Phí Thùy Linh

Minh Anh - Ảnh: Hòa Nguyễn 28/09/2020 - 06:57 (GMT+7)
Đọc sách chính là “bí kíp” để diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi, Hoa hậu Phí Thùy Linh vượt qua những nốt trầm trong cuộc sống.

Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh có dịp hội ngộ tại Lễ trao giải Cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích của em lần thứ X - năm 2020 với chủ đề Một thập kỷ vì văn hóa đọc cho thiếu nhi do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức vào ngày 27/9.

Cả 3 cô gái nổi tiếng có một điểm chung là đều rất mê đọc sách và mong muốn được đóng góp một tiếng nói của mình vào sự phát triển văn hóa đọc trong thế hệ trẻ nên rất hào hứng đến tham dự sự kiện để cổ vũ các bạn trẻ đọc sách. Họ đã có những lời chia sẻ về bí kíp để vượt qua những nốt trầm trong cuộc sống, đó chính là đọc sách.

NSƯT Xuân Bắc, nhà văn Mèo Xù cùng diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu Phí Thùy Linh tại

NSƯT Xuân Bắc, nhà văn Mèo Xù cùng diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu Phí Thùy Linh tại Lễ trao giải Cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích của em

Diễn viên Quỳnh Nga cho biết: "Một cuốn sách hay có thể giúp mình cân bằng cuộc sống sau những gì đã trải qua, xảy ra trong cuộc sống. Nga cũng thấy rằng khi mình đọc thêm một cuốn sách, mình có thêm một trải nghiệm. Nga hy vọng rằng tất cả những bạn trẻ sẽ có thói quen đọc sách để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Các bạn sẽ có những kinh nghiệm vượt qua khó khăn từ sách và tích luỹ thêm nhiều kiến thức mới cho học tập và tương lai của mình".

MC Quỳnh Chi chia sẻ: "Ngày xưa không có nhiều thiết bị di động, trang mạng như bây giờ, việc trẻ con làm là cùng bạn bè chơi trò chơi dân gian, mua những cuốn sách về đọc. Nhờ đó mà Chi đọc được nhiều sách và sách là một người bạn giúp Chi nhiều bài học có giá trị. Bây giờ, khi lớn lên, Chi cảm thấy đôi khi cuộc sống của mình cũng có lúc chông chênh, cô đơn. Những lúc ấy, sách là gia vị rất tốt để cân bằng cuộc sống, kích thích khả năng sáng tạo, để mình tự đối thoại với mình xem mình là ai, mình cần gì, muốn gì trong cuộc sống này. Nếu không có sách, tâm hồn mình khó lớn được. Mình cũng sẽ biết cách đối xử và yêu thương người xung quanh".

Hoa hậu áo dài Phí Thùy Linh cho rằng "Trước đây, Linh là người không tự giác đọc sách, chưa thích đọc sách, nhưng rồi chính mẹ đã là người truyền cho Linh tình yêu với sách. Việc đọc sách đã rèn cho Linh tính kiên nhẫn rất cao, giúp Linh có thêm vốn kiến thức, tìm ra niềm vui, điều bổ ích và lẽ sống trong cuộc sống. Hiện tại, Linh bắt đầu quay trở lại đọc sách thiếu nhi vì trong nhà có bạn nhỏ học lớp 2 rất thích đọc sách. Linh tìm những cuốn sách phù hợp như Hoàng tử bé, Hạt giống tâm hồn… để lan tỏa tình yêu đọc sách cho các bạn nhỏ trong gia đình".

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất

Cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích của em đã nhận được gần 10 nghìn bài dự thi của các em học sinh ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước sau 5 tháng phát động. Đây là năm thứ 10 Cuộc thi được tổ chức. Ban Giám khảo cuộc thi năm nay gồm: Nhà văn Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà văn Lê Minh Khuê, nhà văn Di Li, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP Hà Nội và bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô.

BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích, 6 giải Chuyên đề và 4 giải Tập thể. Trong đó, giải Nhất được trao cho em Hoàng Minh Phúc (lớp 8A3, Trường THCS Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với bài viết về cuốn Dòng sông thơ ấu (Nguyễn Quang Sáng).

"Giọng ca phi giới tính" Trần Tùng Anh

"Giọng ca phi giới tính" Trần Tùng Anh

Để cổ vũ cho chương trình, "giọng ca phi giới tính" Trần Tùng Anh, Quán quân The Voice Kid 2016 Trần Nhật Minh và nhóm nhạc của 4 chàng trai Cường Jin - Trung Anh - Huỳnh Đức - Tuấn Anh đã có những phần biểu diễn sôi động, hấp dẫn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm